Announcement

Collapse
No announcement yet.

MỰC NƯỚNG DỒN TÔM THỊT

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • MỰC NƯỚNG DỒN TÔM THỊT

    MỰC NƯỚNG DỒN TÔM THỊT


    Dồn thịt hơi chặt tay từ phần đuôi tới nữa con. Sau ấy dồn hơi lỏng tay tí cho gần tới phần cổ của mực , rồi dùng hai cây tăm xỏ, và khâu cổ mực lại. Như thế khi nấu mực sẽ không bị lòi thịt ấy

    Mực dồn xong đem hấp cho VỪA CHÍN TỚI. Lập tức vặn lửa trên lò cho lớn, để vĩ nướng lên cho THẬT NÓNG rồi để mực đã hấp lên nướng nhanh. Như thế mực sẽ không bị khô, dai, và bị thun ngắn, nhưng mực vẫn mềm và có mùi nướng rất thơm ấy

    (st)

  • #2

    Í, còn cái đầu với cả bộ râu nữa chứ, đừng bỏ đi uổng lắm. Rửa sạch, bỏ những phần không ăn được, tỉa sạch bớt râu ria cho gọn. Sau đó hấp chín vừa tới rồi dùng cây que cắm vào cổ con mực thế là ta có trọn con mực nhìn rất xinh. Vả lại râu mực ăn nó giòn giòn, ngọt ngọt (vị của biển) cũng thấy ngon ngon, chỗ nào mà người ta không lấy đầu mực để dùng, KD nghĩ là dân công tử.

    Bạc Liêu ăn cá bỏ đầu,

    Tôi đây lượm lấy, xỏ xâu đem về.

    (ca dao Nam bộ)

    Tôi đây, hai chữ này do KD phịa chứ thật ra người ta đã đọc theo địa danh để ghẹo nhau.

    Hay là:

    Chiều chiều Qụa nói với Diều,

    Cù lao Ông Chưởng có nhiều cá tôm

    (ca dao Nam bộ)

    Kim Dung

    Comment

    Working...
    X