Cách làm sữa chua trái cây bằng nồi Instant Pot
Mar 6, 2020
Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Người hướng dẫn: Nhân Tâm
Nguyên liệu
-1.5 lít sữa tươi không đường, loại nào cũng được (6 cup)
-1 hộp sữa đặc có đường 14 oz (sweetened condensed milk)
-150 g-200 g plain yoghurt (yoghurt không đường, không vị) hoặc 1 hũ sữa chua kiểu Việt Nam
-Strawberry, blueberry, kiwi… tùy thích
-Hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh cho đẹp mắt
Cách làm:
-Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi Instant Post. Quậy đều.
-Cho 1 hộp plain yogurt nhỏ (hoặc múc ra 150 g – 200 g từ hộp lớn) vào nồi sữa. Quậy thật đều.
-Đậy nắp. Chọn nút Yogurt, nhiệt độ “normal” và thời gian 8 tiếng.
*Nếu nồi không có nút Yogurt, thì chọn nấu kiểu “slow cook,” thời gian 8 tiếng, nhiệt độ 144 độ F.
-Khi đủ thời gian, sẽ thấy sữa chua trong nồi đông đặc lại.
*Làm mứt trái cây:
-Dùng khoảng 200 g blueberry cho vào máy xay sơ, không cần nhuyễn.
-Cho blueberry đã xay vào chảo + 2 muỗng cà phê đường. Sên với lửa vừa cho đến khi mứt trái cây sệt lại. Đổ ra chén để nguội.
-Làm tương tự nếu dùng thêm strawberry, kiwi…
*Cách cho trái cây và sữa chua vào hũ nhỏ:
-Múc sữa chua trong nồi vào trong tô lớn, quậy đều cho sữa chua mềm loãng ra.
-Dùng muỗng nhỏ múc mứt trái cây trét quanh hũ thủy tinh để nhìn bắt mắt.
-Cho sữa chua đã quậy đều vào hũ. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh.
-Sữa chua sẽ đặc lại sau khi cho vào tủ lạnh.
Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Nhân Phạm)
Sữa chua trái cây làm theo công thức này có độ dẻo mềm vừa phải, chua vừa, quyện cùng mứt trái cây rất hấp dẫn. (Nhân Tâm)
(nguoi-viet)
Mar 6, 2020
Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
Người hướng dẫn: Nhân Tâm
Nguyên liệu
-1.5 lít sữa tươi không đường, loại nào cũng được (6 cup)
-1 hộp sữa đặc có đường 14 oz (sweetened condensed milk)
-150 g-200 g plain yoghurt (yoghurt không đường, không vị) hoặc 1 hũ sữa chua kiểu Việt Nam
-Strawberry, blueberry, kiwi… tùy thích
-Hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh cho đẹp mắt
Cách làm:
-Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi Instant Post. Quậy đều.
-Cho 1 hộp plain yogurt nhỏ (hoặc múc ra 150 g – 200 g từ hộp lớn) vào nồi sữa. Quậy thật đều.
-Đậy nắp. Chọn nút Yogurt, nhiệt độ “normal” và thời gian 8 tiếng.
*Nếu nồi không có nút Yogurt, thì chọn nấu kiểu “slow cook,” thời gian 8 tiếng, nhiệt độ 144 độ F.
-Khi đủ thời gian, sẽ thấy sữa chua trong nồi đông đặc lại.
*Làm mứt trái cây:
-Dùng khoảng 200 g blueberry cho vào máy xay sơ, không cần nhuyễn.
-Cho blueberry đã xay vào chảo + 2 muỗng cà phê đường. Sên với lửa vừa cho đến khi mứt trái cây sệt lại. Đổ ra chén để nguội.
-Làm tương tự nếu dùng thêm strawberry, kiwi…
*Cách cho trái cây và sữa chua vào hũ nhỏ:
-Múc sữa chua trong nồi vào trong tô lớn, quậy đều cho sữa chua mềm loãng ra.
-Dùng muỗng nhỏ múc mứt trái cây trét quanh hũ thủy tinh để nhìn bắt mắt.
-Cho sữa chua đã quậy đều vào hũ. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh.
-Sữa chua sẽ đặc lại sau khi cho vào tủ lạnh.
Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Nhân Phạm)
Sữa chua trái cây làm theo công thức này có độ dẻo mềm vừa phải, chua vừa, quyện cùng mứt trái cây rất hấp dẫn. (Nhân Tâm)
(nguoi-viet)