Announcement

Collapse
No announcement yet.

Cách làm sữa chua trái cây bằng nồi Instant Pot

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm sữa chua trái cây bằng nồi Instant Pot

    Cách làm sữa chua trái cây bằng nồi Instant Pot

    Mar 6, 2020
    Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)
    Người hướng dẫn: Nhân Tâm

    Nguyên liệu

    -1.5 lít sữa tươi không đường, loại nào cũng được (6 cup)

    -1 hộp sữa đặc có đường 14 oz (sweetened condensed milk)

    -150 g-200 g plain yoghurt (yoghurt không đường, không vị) hoặc 1 hũ sữa chua kiểu Việt Nam

    -Strawberry, blueberry, kiwi… tùy thích

    -Hũ đựng sữa chua bằng thủy tinh cho đẹp mắt



    Cách làm:

    -Cho sữa tươi + sữa đặc vào nồi Instant Post. Quậy đều.



    -Cho 1 hộp plain yogurt nhỏ (hoặc múc ra 150 g – 200 g từ hộp lớn) vào nồi sữa. Quậy thật đều.



    -Đậy nắp. Chọn nút Yogurt, nhiệt độ “normal” và thời gian 8 tiếng.



    *Nếu nồi không có nút Yogurt, thì chọn nấu kiểu “slow cook,” thời gian 8 tiếng, nhiệt độ 144 độ F.

    -Khi đủ thời gian, sẽ thấy sữa chua trong nồi đông đặc lại.



    *Làm mứt trái cây:

    -Dùng khoảng 200 g blueberry cho vào máy xay sơ, không cần nhuyễn.



    -Cho blueberry đã xay vào chảo + 2 muỗng cà phê đường. Sên với lửa vừa cho đến khi mứt trái cây sệt lại. Đổ ra chén để nguội.



    -Làm tương tự nếu dùng thêm strawberry, kiwi…

    *Cách cho trái cây và sữa chua vào hũ nhỏ:

    -Múc sữa chua trong nồi vào trong tô lớn, quậy đều cho sữa chua mềm loãng ra.



    -Dùng muỗng nhỏ múc mứt trái cây trét quanh hũ thủy tinh để nhìn bắt mắt.



    -Cho sữa chua đã quậy đều vào hũ. Đậy nắp, cho vào tủ lạnh.



    -Sữa chua sẽ đặc lại sau khi cho vào tủ lạnh.
    Sữa chua trái cây (fruit yogurt). (Hình: Nhân Phạm)
    Sữa chua trái cây làm theo công thức này có độ dẻo mềm vừa phải, chua vừa, quyện cùng mứt trái cây rất hấp dẫn. (Nhân Tâm)

    (nguoi-viet)
    Last edited by BinhDo; 03-10-2020, 10:48 PM.
Working...
X