Lâu lâu thèm nhâm nhi trà với mấy chiếc bánh xinh xinh vị beo béo của bơ và mùi thơm nồng của chocalate thì thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
150gr bột mì thường
110 gr bơ lạt để mềm
50gr đường xay
1 muỗng sup sữa tươi
1 muỗng cà phê cocoa powder
1 dúm muối và một ít vani
1/2 muỗng bột nở
Cách làm:
Cho bơ và đường vào máy đánh mịn.Trộn bột mì, bột nở,muối và vani cho đều, sau đó cho vào chung với phần bơ đường đã đánh, thêm sữa vào(nếu thấy bột khô thì cho thêm 1/2 muỗng sup sữa) trộn đều.
Cho phần bột này ra bàn chia làm đôi, một phần cho bột cocoa vô nhồi đều, lăn viên bột đã trộn cocoa thành hình khối.
Phần bột bơ ém nhẹ dàn thành miếng rồi cho phần bột cocoa vào túm lại, lăn tròn. Lại cắt đôi dùng hai phần bột này gộp lại nhau, rồi lăn tròn cho nó tạo vân thủy, sau đó dùng tay tém nó thành một khối dài hình chữ nhật hay tròn (tùy thích).
Bọc lại cho vô tủ lạnh để một giờ cho bột cứng lại, sau đó mang ra cắt lát xếp vô khay có lót giấy nến, nướng khoảng 160 - 170 độ khoảng 12-13 phút là được.
Cho bánh ra để hơi nguội rồi mới gỡ, xếp bánh lên khay rãnh để thật nguội, cho vô một chiếc keo sạch đậy kín ăn dần.
Chúc quý vị ngon miệng!
Theo MV
Nguyên liệu:
150gr bột mì thường
110 gr bơ lạt để mềm
50gr đường xay
1 muỗng sup sữa tươi
1 muỗng cà phê cocoa powder
1 dúm muối và một ít vani
1/2 muỗng bột nở
Cách làm:
Cho bơ và đường vào máy đánh mịn.Trộn bột mì, bột nở,muối và vani cho đều, sau đó cho vào chung với phần bơ đường đã đánh, thêm sữa vào(nếu thấy bột khô thì cho thêm 1/2 muỗng sup sữa) trộn đều.
Cho phần bột này ra bàn chia làm đôi, một phần cho bột cocoa vô nhồi đều, lăn viên bột đã trộn cocoa thành hình khối.
Phần bột bơ ém nhẹ dàn thành miếng rồi cho phần bột cocoa vào túm lại, lăn tròn. Lại cắt đôi dùng hai phần bột này gộp lại nhau, rồi lăn tròn cho nó tạo vân thủy, sau đó dùng tay tém nó thành một khối dài hình chữ nhật hay tròn (tùy thích).
Bọc lại cho vô tủ lạnh để một giờ cho bột cứng lại, sau đó mang ra cắt lát xếp vô khay có lót giấy nến, nướng khoảng 160 - 170 độ khoảng 12-13 phút là được.
Cho bánh ra để hơi nguội rồi mới gỡ, xếp bánh lên khay rãnh để thật nguội, cho vô một chiếc keo sạch đậy kín ăn dần.
Chúc quý vị ngon miệng!
Theo MV