Cá rô ngày xưa bé nên làm nem rất hao. Bây giờ con nào con nấy ú ù nên phi lê của cá to, mang ra làm chả, còn phần đâu, xương mang đi nấu canh cải bẹ xanh là hết xẩy! Mời ACE cùng vào bếp!
Nguyên liệu: 200g phi lê cá rô, 150g thịt nạc dăm xay, 100g miến, 100g giá sống, 10 cái bánh tráng nem cuốn, 50g đầu hành lá, 100g thì là.
Dầu ăn để chiên.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
Cá rô làm sạch, khía dọc sống lưng lấy 2 miếng phi lê 2 bên, ướp hạt nêm và tiêu cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, xào cá rô cho chín tới.
Miến ngâm nở, cắt nhỏ, để ráo, giá sống rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu này cùng cá, thịt và các loại gia vị cho vừa ăn.
Trải bánh tráng nem ra thớt sạch, cho nhân vào giữa, cuộn thành từng cái nem hình trụ dài khoảng 15 cm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu sôi, thả nem vào chiên, sau đó hạ lửa riu riu để nem vàng đều mà không bị cháy.
Món này dùng nóng, chấm cùng với nước mắm gừng.
Theo PNO
Nguyên liệu: 200g phi lê cá rô, 150g thịt nạc dăm xay, 100g miến, 100g giá sống, 10 cái bánh tráng nem cuốn, 50g đầu hành lá, 100g thì là.
Dầu ăn để chiên.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
Cách làm:
Cá rô làm sạch, khía dọc sống lưng lấy 2 miếng phi lê 2 bên, ướp hạt nêm và tiêu cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, xào cá rô cho chín tới.
Miến ngâm nở, cắt nhỏ, để ráo, giá sống rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu này cùng cá, thịt và các loại gia vị cho vừa ăn.
Trải bánh tráng nem ra thớt sạch, cho nhân vào giữa, cuộn thành từng cái nem hình trụ dài khoảng 15 cm.
Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu, dầu sôi, thả nem vào chiên, sau đó hạ lửa riu riu để nem vàng đều mà không bị cháy.
Món này dùng nóng, chấm cùng với nước mắm gừng.
Theo PNO
Comment