Uống nước
Say rượu chủ yếu là do cơ thể bị mất nước. Khi đó, bạn có cảm giác khát nước, buồn ngủ và thậm chí choáng váng đầu óc. Do vậy, giữa mỗi lần cụng ly, bạn nên tranh thủ uống kha khá nước để cơ thể không bị háo. Cũng cần đảm bảo là bạn không mang nguyên cơn khát đi ngủ. Hãy uống đủ nước để giải quyết phần nào các rắc rối do rượu.
Ăn lót dạ
Ngoài việc uống nước, bạn cũng nên ăn chút gì đó. Bởi vì bạn sẽ rất dễ bị say khi uống với cái bụng rỗng. Ngoài những món chính trên bàn ăn, cũng nên nhấm nháp chút đồ ăn vặt trong khi uống. Ăn cả trước và sau khi uống sẽ giúp giảm ảnh hưởng của rượu lên cơ thể.
Bổ sung muối
Không chỉ bị mất nước, rượu còn khiến bạn bị mất đi một lượng muối mà cơ thể rất cần. Vì vậy uống nước có đường gluco hoặc chứa các chất điện giải sẽ bù đắp lại lượng muối cần thiết. Một số loại đồ uống thể thao cũng có thể giúp ích.
Uống sữa
Sữa được xem là thực phẩm chống say tốt nhất thông qua cơ chế tạo ra một chiếc áo giáp cho niêm mạc dạ dày, nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh được điều này nhưng trong thực tế có nhiều người áp dụng thành công. Ngoài ra, sữa còn là nguồn thực phẩm giàu canxi và vitamin B nên không gây hại cho cơ thể nếu kết hợp với rượu.
Uống B6
Trước khi uống rượu, bạn nên uống 2 viên 50 mg sinh tố B6 kèm theo một viên sinh tố B100. Cách này có thể làm bớt say hơn phân nửa. Tuy nhiên, không nên dùng B6 thường xuyên, có thể gây biến chứng không tốt.
Uống dầu ôliu
Nên uống 1 thìa dầu ôliu trước khi dự tiệc, đây là kinh nghiệm của người dân Địa Trung Hải, dầu ô lưu có tác dụng chống nôn nao, say rượu. Về cơ bản, dầu ôliu có tác dụng giống như mỡ. Có thể dùng dầu ô liu ít trực tiếp bằng cách chấm bánh mì giòn vào dầu hay ăn nhiều salad.
[img]http://api.ning.com/files/PITcqz*43RmcFJMPWKHdjX3I5wULps0WatmoDdDleWm*6pJHsL kQa1nFL-viUMhagUolDlAKFoGkgdHX91LLFRzZKS1TG7b8/IberiaExtraVirginOliveOil.jpg[/img]
Ăn chuối
Ăn chuối sẽ giúp bạn bổ sung kali và magiê mà cơ thể bị mất. Thiếu magiê sẽ làm bạn mệt mỏi và chán ăn. Bên cạnh đó chuối sẽ giúp bạn bớt buồn nôn, bởi vì các thành phần có trong trái chuối khi vào cơ thể sẽ hoạt động như một loại dược phẩm tự nhiên giúp kháng axit.
Gừng
Khi say rượu, hãy nghiền nhỏ một ít gừng ăn sống, uống chúng chung với trà hoặc uống ở dạng viên. Gừng sẽ giúp làm dịu dạ dày của bạn.
Măng tây
Nhiều nghiên cứu cho thấy loại rau xanh này sẽ phá vỡ nồng độ cồn trong cơ thể bạn. Vì vậy hãy chắc chắn là ăn một ít măng tây trong bữa tối trước khi đi nhậu cùng đám bạn.
Theo VietNamNet