Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thai papaya salad (Som tam)

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Thai papaya salad (Som tam)

    5 bước nhanh gọn làm gỏi xoài mực khô siêu hấp dẫn


    Mùa hè đang tới gần, bạn tham khảo cách làm gỏi xoài mực khô chua giòn này để giải nhiệt mùa hè nhé!


    Nguyên Liệu:


    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gỏi xoài mực khô:

    - 2 quả xoài xanh (chọn loại chua vừa)

    - 1 con mực khô

    - Rau húng thơm, rau mùi, hành khô

    - Ớt khô, ớt tươi

    - Hạt điều hoặc lạc rang chín

    - Nước mắm, đường

    - Quất xanh

    Chế Biến

    1-

    Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

    2-

    Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ, phi thơm, giòn.

    3-

    Mực khô kẹp vỉ nướng chín trên bếp ga hoặc dùng cồn hay rượu mạnh để nướng cũng được, sau đó cuộn trong giấy báo, dùng búa đập cho mềm, bóc bỏ mai và sống lưng, dùng dao sắc lưỡi mỏng để tách mực thành các miếng mỏng. Tiếp theo, cho mực vào chiên giòn trong chảo dầu. Vớt mực ra đĩa, để riêng. Chú ý: không chiên mực quá lửa, mực sẽ mất vị ngọt.

    4-

    Rau thơm, rau mùi thái nhỏ.


    Điều bóc vỏ, đập vụn.

    5-

    Pha nước mắm để trộn gỏi: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + ½ thìa cà phê ớt bột + 2 trái quất thái lát mỏng, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bạn.

    6-

    Cho xoài bào sợi, rau húng, rau mùi lên đĩa, trộn đều, rắc mực khô chiên giòn và hạt điều, hành khô lên trên, sau đó rưới nước mắm đều khắp mặt đĩa, dùng đũa trộn đều để xoài ngấm gia vị. Chỉ nên trộn nước mắm trước khi ăn 5-10 phút. Trang trí món gỏi xoài mực khô bằng ớt tươi và rau húng thơm.

    Là một sự lựa chọn thú vị cho những bữa tiệc nhiều thịt, món gỏi xoài mực khô có vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, chống ngấy và chống đầy bụng. Món gỏi xoài mực khô rất thích hợp ăn kèm với các món nướng. Vị chua, ngọt, cay của món ăn sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và không có cảm giác ngán những món thịt béo ngậy.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

    (Theo afamily.vn)

  • #2
    Nghĩ tới vị chua chua cuả xoài xanh là thèm chảy nước miếng rồi. Cám ơn chị YT đã post bài.

    Trúc

    Comment


    • #3
      Trúc và các bạn đã thử qua món "bánh tráng trộn" chưa?

      Thu được cháu mời ăn và uống bia, hấp dẫn lắm thấy vui vui gồm có bánh tráng chả giò 3 cô gái cắt vụn , trứng cút xoài sống bằm, rau quế, tương ớt sate và tương ớt phở, con ruốc rim mặn ngọt, khô bò xé sơi,hành phi muối tôm vắt trái tắc vào trộn đều rồi xực món này rất được ưa chuộng ở VN.

      --

      Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng

      Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.




      Nguyên liệu:

      - 1 quả xoài xanh nhỏ 200g

      - 200g thịt bò khô

      - 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)

      - Bánh tráng cắt nhỏ

      - 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ

      - Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng

      - Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm

      - Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.

      Cách làm:



      Bước 1:

      - Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.



      Bước 2:

      - Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.



      Bước 3:

      - Thịt bò khô xé sợi.

      - Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.



      Bước 4:

      - Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.



      Bước 5:

      - Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.



      Bước 6:

      - Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.



      * Nếu chưa dùng thì bạn không nên trộn phần nước sốt vào sớm.

      Cún Khang (Ngoisao)

      Comment


      • #4
        Thấy mới tin !!! :P

        Comment


        • #5
          Thấy trên hình rồi đó anh Hùng , nhưng NL ăn mới tin anh ạ. Mình có mực khô , vậy anh Mẫn đem xoài Florida , HM kỳ này YT làm để tụi mình ănh thử mới tin nhé. NL.

          Comment


          • #6
            Hi các anh chị,

            Cám ơn chị YT chỉ thêm một món gỏi mới. Cách đây mấy tháng, T có xem cách làm Bánh Tráng Trộn từ youtube cuả Helen (rất thích video cuả Helen vì giọng nói dễ thương cuả nàng và nhất là video không quá dài hay rườm rà).



            Comment


            • #7
              Thai papaya salad (Som tam)

              Comment


              • #8
                Coi màu mè đẹp vậy chứ không bằng gỏi đu đủ khô bò của mình đâu quí vị ơi! Món này mình đã được nếm nhiều lần qua những lần mini HM ở nhà Trân. Phải không Trân, Hưng?!

                Comment


                • #9
                  HN nhắc món đu đủ bò khô mơí nhớ hồi ở VN ăn món đó ngon ơi là ngon , bây giờ về không thấy có mà cũng hổng dám ăn nữa.Món gỏi đu đủ Thái có chỗ làm ngon có chỗ không ngon , đâu ve thì hơi cứng và cà chua thì không hợp .

                  Comment

                  Working...
                  X