Announcement

Collapse
No announcement yet.

Nem Chua Thủ Đức.

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Nem Chua Thủ Đức.

    Nem Chua Thủ Đức.



    Thỉnh thoảng đi học về Kim Van với nhỏ bạn Thanh Hương , ghé vô mấy hàng nem ở chợ Thủ Đức mua về, món này KV hơi ghiền ,thìch làm mà KV đã làm nhiều lần rồi rất ngon . Các bạn thử làm như KV chỉ , coi có ngon không ?

    Bây giờ mình mua gói làm nem ngoài tiệm Á Châu làm còn lẹ và ngon.

    Vật liệu làm nem gồm có :

    -1 gói bột làm nem .

    -650 gram thịt nạc đùi ( chỉ thịt nạc thôi ,)

    -1 bao bì khô 100g.

    -10 tép tỏi vừa , ớt,tiêu

    -4 muỗng canh đường cát,

    -3 muỗng thính (là gạo rang vàng và đem xay mịn như bột)

    -1 muỗng cà phê rượu.

    Cách làm :

    Cắt vài lát tỏi mỏng ra và vài trái ớt cắt lát mỏng .

    Bì tươi cũng tốt , nếu dùng bì khô thì gói bì khô 100g ,đem ngâm trong nước có chút muối và chút giấm cho sạch và trắng xong vớt ra để ráo rồi cho 1 muỗng cafe rượu vô.

    Thịt sau khi lọc sạch nạc ra ,đem thịt nạc xay nhuyễn .

    Tỏi lấy 6 tép bằm nhuyễn ,rồi rang cho khô ,hoặc xài bột tỏi cũng được

    Bây giờ đem thịt,bì ,tỏi rang ,thính , đường,tiêu ,gói làm nem vô trộn đều , đè chắt lại,và nắm từng cục tròn dẹp hay vuông nhỏ nhỏ lấy giấy nilong gói lại cho vào mỗi cái nem 1 lát tỏi và 1 lát ớt. Xong để yên chỗ nào đó chừng 2 ngày rất là ngon.

    Các bạn làm thử ,món này ai cũng thích ăn.

    Chú ý , lúc trộn tất cả vào thì thịt hơi xuống màu,nhưng đừng có lo ,để vài tiếng thịt tự động hồng trở lại ,và chiếc nem có màu đỏ rất đẹp và thơm ngon.

    KV (74 KCN )

  • #2
    Các cô nàng Kỹ Thuật Nữ Công đâu hết rồi , mà để các cô KNN bây giờ đến KCN vô bếp không dzậy? Cám ơn Kim Vân đã chỉ làm món nem Thủ Đức , mình ở Thủ đức mà lại ít ăn nem Thủ Đức , hình như nem TĐ họ gói lá Vông, nem Ninh Hoà họ lại gói lá ổi . Ở đây mình gói ny long thì gọi là nem gì nhỉ?À Nem Tây Đức.

    Comment


    • #3
      NL ơi! đã gọi là đổi đời rồi mà!

      Comment


      • #4
        Lá dong mới gói bánh chưng, còn ở Thủ Đức có cây vông. Cây cao to, hoa đỏ đỏ, lá nó cũng vừa vừa, nên thấy họ dùng gói nem. Hồi trước mình cũng hay đặt người ta làm 1 đồng được 2 cái, bây giờ phải 90 xu mới được 1 cái. Nên để hôm nào mình làm thử xem sao, thấy ăn thịt sống cũng hơi ớn ớn. Thấy mấy người ăn shushi bị sán nhỏ li ti chui vô mạch máu nên nghĩ là ăn cái gì hổng nấu cũng hơi ... không mạnh miệng cho lắm.

        Comment


        • #5
          KV nói ăn nem thay cơm cũng được làm mình nhớ đến lúc mới qua Canada, cũng hay mang nem chua theo ăn lunch vì nó gọn nhẹ, không cần phải hâm. Lúc đó mình đang làm thợ may cho 1 bà Fashion Design: chủ cắt, mình ráp. Chỉ có 2 người làm việc với nhau, mỗi người làm việc ở 1 phòng riêng. Bỗng dưng có 1 ngày, sau giờ lunch, tự nhiên thấy bà chủ mang cây nến thơm ra đốt. Từ đó về sau, em xin chừa và bắt đầu cẩn thận, để ý đến những món ăn mình mang theo. Cũng không nhớ rõ là mình đã ăn nem hết bao nhiêu lần rồi nữa!

          Comment


          • #6
            Bây giờ nghe NL nói KV mới nghĩ tới. Ở đây người Đức hay ăn thịt sống lắm, người ta kêu là Mett, ăn bánh mì.

            Shushi KV nghe nói ngon lắm, có thử qua nhưng cái lá gói shushi có mùi cá, chắc tại nó là lá rong biển, mọc ở dưới nước cho nên hôi giống mùi cá, món này không thích và cũng không thử.

            Nem làm bằng thịt nạc, không có gân, mỡ gì hết, mà khi nem đã chua chắc là lúc đó thịt đã chín rồi. Có lần KV ăn mấy cái nem rồi không thấy đói bụng nữa, cho nên mới nghĩ là món này có thể thay cơm được . Món này có mùi tỏi tiêu, cho nên có người họ nói tỏi hôi, chắc bà chủ HN thấy vậy đó.

            Comment


            • #7
              Originally posted by 'NgocLan'

              Lá dong mới gói bánh chưng, còn ở Thủ Đức có cây vông. Cây cao to, hoa đỏ đỏ, lá nó cũng vừa vừa, nên thấy họ dùng gói nem. Hồi trước mình cũng hay đặt người ta làm 1 đồng được 2 cái, bây giờ phải 90 xu mới được 1 cái. Nên để hôm nào mình làm thử xem sao, thấy ăn thịt sống cũng hơi ớn ớn. Thấy mấy người ăn shushi bị sán nhỏ li ti chui vô mạch máu nên nghĩ là ăn cái gì hổng nấu cũng hơi ... không mạnh miệng cho lắm.
              NLan nói đúng. Hồi xưa mình ở Bà Điểm gần lò nêm nhà họ trồng nhiều cây Vông để lấy lá làm nem. Nhưng nếu nhà ai có lá chùm ruột thì hát lá này làm nêm thì ngon tuyệt vì khi ăn sẽ ăn cả lá chùm ruột ..chua chua thì rất bắt mồi.. Mình có mua thử nhiều nơi để ăn thì thấy ở Cali bán nem gói lá chuối là ngon nhất. Màu không đỏ như nem ở VN nhưng ăn rất ngon. Đang nhờ Kiều Hạnh mua dùm một ít mang qua Họp mặt vào tháng 5 tới đây. Đại gia đình Cái Bang ký hẹn Ba giai, Tú xuất sẽ gặp nhau với những trận cười nghiêng ngữa vào tối thứ Sáu, thứ Bảy 22,23/5 chương trình lúc không giờ với các trưởng lão 10 túi với các anh: Bằng, Mẫn, Sáng,Tư, Uyển, Diệp v.v...bảo đảm không vui không phải là cái bang .....:cuoilan:
              Have a nice day!!

              Comment


              • #8
                Ý da, anh Binh nói NL mới nhớ.Nem Cali "ngon hết xảy con bà Bảy" à nha. Tiệm nem ngon từ chổ Kiều Hạnh đi mua xa lắm , anh nói KH nhờ Thúy Nga mua dùm , vì kỳ NL đi Cali , Thúy Nga có mua dùm đem về ăn ngon "bá chấy" luôn. Gói lá chuối , hinh như cái tháp vậy đó, món gi ngon ở Cali hoỉ Thuý Nga có lẽ rành hơn Kiều Hạnh , kỳ naỳ Thúy Nga Bàng 74KNN cũng có đi HM nữa đó.Hổng biết đem bao nhiêu cho đủ đây?Anh Việp 74CTM cũng ở Cali nữa đó anh Binh ui.Tụi em thì không biết nhậu , thôi đề nghị cách này công bằng nha. Tụi em "ùm" 1 miếng nem , các anh uống 1 ngụm rượu, được không? That is Fair, right?

                Comment


                • #9
                  Warning!!!

                  Gì chớ dân phá mồi nó còn tai hại gấp mấy lần sâu rầy phá hại mùa màng...! Cho nên nếu chỉ lo đếm đầu, điểm danh theo kiểu anh Bình thì....thiệt là tội nghiệp cho gia đình Cái Bang...lại phải xách bị đi khất tiếp chứ không có dịp được ngồi với nhau để cười nghiêng ngửa đâu đấy nhá!

                  Comment

                  Working...
                  X