Announcement

Collapse
No announcement yet.

ĐẬU HỦ NON CHIÊN XÙ

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • ĐẬU HỦ NON CHIÊN XÙ

    ĐẬU HỦ NON CHIÊN XÙ


    Đậu hũ non cắt khoanh rồi lăn qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng, rồi lăn tiếp qua bột chiên xù cho bám hết miếng đậu rồi chiên vàng là xong. Món này chấm xì dầu ngon lắm, bên ngoài giòn tan, bên trong mềm mịn. Chấm nước tương, nước mắm ớt đều ngon.

    (ST)

  • #2
    Có hộp đậu khuôn soft..khui ra 1/2 chừng..đọc bài này như buồn ngủ gặp chiếu manh...tối nay đi làm về thử xem sao rồi tâu báo cho cô bạn YThu có công sưu tầm nhe...Thank kiu..

    Mà lạ thiêt đó nhen, những nàng như YThu, Mai Lan, Kiều Hạnh phải thuộc ban KTNC mới đúng đó...

    Comment


    • #3
      Xuân Lan ui , Mai Lan 74KTNC ruì mà. Theo mình nghĩ đậu hũ non chiên hổng có được , mình phải mua loại đậu hũ để chiên , chứ đậu hũ non chỉ nấu canh cà chua , hay nấu với hẹ, chứ đậu hũ non chiên nó bể hết trơn hà.Mình làm rồi hổng có work,phải là loâi đậu hũ (medium hay hard)dùng để chiên thì nó mới không bị bể tùm lum tà la trong soong dầu.

      Comment


      • #4
        Ngọc Lan nói đúng lắm , món này chỉ có thể làm bằng đậu hủ mềm hơn đậu hủ cứng chứ không thể làm bằng đậu hủ non , nhưng có thể có người dùng chữ đậu hủ non để chỉ đậu hủ mềm , còn đậu hủ non của Ngọc Lan là đậu hủ rất ... non để ăn với nước đường gừng hoặc nấu súp như Lan nói

        Món này P rất thích làm mỗi khi tới ngày ăn chay , để ngon hơn , trước khi chiên các bạn pha cho P một tô nước cho nữa muống cafe muối , một muỗng cafe bột nêm , khuấy cho tan , nếm lại thấy như canh là OK , xong rồi cắt đậu hủ vừa ăn như trên đem ngâm vào trong nước này khoảng 3 , 4 giờ cho ngấm , ngâm cho nước ngập đậu hủ , nếu các bạn không muốn chờ đợi thì ngâm qua đêm nhưng phải bỏ trong tủ lạnh sẽ càng ngon hơn đặm đà hơn , khi chiên , vớt ra lau khô rồi tẩm bột chiên như trên . Chiên xong thưởng thức liền và không muốn ... ăn cơm nữa


        Thân mến

        PL

        Comment


        • #5
          Originally posted by 'NgocLan'

          Xuân Lan ui , Mai Lan 74KTNC ruì mà. Theo mình nghĩ đậu hũ non chiên hổng có được , mình phải mua loại đậu hũ để chiên , chứ đậu hũ non chỉ nấu canh cà chua , hay nấu với hẹ, chứ đậu hũ non chiên nó bể hết trơn hà.Mình làm rồi hổng có work,phải là loâi đậu hũ (medium hay hard)dùng để chiên thì nó mới không bị bể tùm lum tà la trong soong dầu.
          Só dzi! XL nghĩ tới Ngọc Lan mà gõ lộn thành Mai Lan..He he nhờ zậy mà mới có NL ý kiến cho xôm :thank3:

          Comment

          Working...
          X