Announcement

Collapse
No announcement yet.

GIÁNG SINH 2015

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Các bạn KTGĐ ơi! Bánh bò của Hiền cũng là bánh bò đó chứ, nhưng thay vì bánh bò rễ tre thì nó là bánh bò... càng!

    Đây cũng là một trong những cái gọi là sáng kiến kinh nghiệm của dân KTGĐ!

    Thôi thì chịu khó làm cái khác đi em, follow exactly những lời thầy dặn để khỏi uổng công thầy đã chỉ dạy!

    :coffee:

    Comment


    • #17
      HN ơi!

      Lần trước, khi H hòa lon cốt dừa 400ml với 1 cup đường cát, thì thấy hỗn hợp này cao tới vạch 560ml.

      Chiều nay H mới làm một ổ khác rồi,lần này dùng cream of tartar, Baking Soda và các thứ khác như thày chỉ, chỉ không có đường, mà thay bằng xoài.

      ( vì tớ sợ ăn đường nhiều tăng cân, nên thay vì trộn 1 cup đường cát với lon cốt dừa 400ml, tớ không bỏ đường cát vào, mà nghiền trái xoài qua rây rồi trộn với lon cốt dừa, để cho hỗn hợp xoài+ nước cốt dừa cao tới vạch 560ml thôi)

      Nướng xong, bên ngoài ổ bánh nhìn giống của thày lắm, nhưng cắt ra không có rễ tre, vì xoài nặng hơn đường và yếu hơn đường, rễ tre hổng đứng vững nổi. Thấy không có rễ tre, tớ không dám chụp hình, HiHi.

      Lần sau tớ làm đúng y như thày chỉ, tớ hứa 2 tay, 2 chân.

      Thân ái

      Hiền


      Comment


      • #18
        Cám ơn cô bạn H rất nhiệt tình với bài học của thày . Hiền ơi , chắc nhìn trong bản chụp có vẻ không được rõ lắm phải không H ? thày nhắn em Hiền vô Woolworths mua có bán đủ hết , dùng cream dừa loại đặc , đường gia giảm tùy ý , đừng dùng bột nổi bánh mì . Sáng thứ bảy này thày làm bánh , Hiền tới nhà thày thực tập nha .

        Tối nay rảnh D sẽ viết lại recipe cho rõ hơn nếu H cần .

        Hiền ơi bánh của Hiền hôm nay được cha con anh C đặt cho tên mới: Eath-quake cake:blush:

        KimDung

        Comment


        • #19
          :shocked2:Hiền ơi là Hiền! Mi có biết một khi acid của xoài mà gặp base của bột nổi thì nó mừng lắm không?! Chỉ có nước mang đi đổ... Tau không tiếc công của mi mà chỉ tiếc cho trái xoài...!

          acid + base = muối & H2O

          Thầy Để ơi! Cái Hiền không thuộc bài mà sao thầy cho hắn pass??? :huh:


          Comment


          • #20
            KD ơi! H sẽ không bướng nữa, sẽ chịu làm theo cách thày chỉ , sẽ không biến thiên theo ý nghĩ trong đầu của H nữa . Chắc chắn bánh không bị động đất nữa đâu.

            HN ơi!.Hiền có học thày Đễ đâu mà thày đánh rớt Hiền được, HiHi

            Tường thuật cho HN biết nè: Cái bánh bò xoài không đường nó trôi vô bụng H rồi , ngon hơn là ăn qủa xoài , đừng tiếc nữa chẳng phí đi đâu cả.

            Thân ái

            Hiền

            Comment


            • #21
              Thày Hoa và các bạn mến .






              Cho H xin lỗi vì mấy hôm vừa rồi Thầy và các bạn bị bực mình vì phải thưởng thức Khúc ruột già và nhiều loại bánh như tiêu luôn da lợn , bánh bò....càng., Earth-quake cake, bánh bò xoài .



              H vừa mới làm bánh bò nướng xong , theo đúng như thày Hoa chỉ dẫn . Với 1/2 số lượng vật liệu H đổ vào 12 ô của cái vỉ khuôn cupcake, và đổ bột chỉ tới 2/3 của mỗi ô trũng thôi .

              Bánh chín , H cắt ra xem thử , có rễ tre rồi vui qúa , vôi vàng xếp vào cái giỏ để trình làng .



              Trong giỏ này vẫn còn đủ 12 cái . H chưa ăn thử cái nào , chỉ hít hà mùi thơm cốt dừa của nó thôi .

              Thày Hoa ơi rễ tre của thày có vẻ già dặn hơn , có lẽ do tay nghề thâm niên của thày đó.

              Chụp hình xong , H ăn thiệt thấy ngon lắm , Ăn bánh không đã ngon rồi , kẹp với trái cây tươi càng ngon hơn ( xẻ ra như xẻ bánh mì ham burger, rồi kẹp trái cây tươi loại ngot ngot chua chua như xoài , dâu , táo xanh, nho vào giữa 2 lớp bánh).

              Các bạn mến .

              Cũng nhờ anh NTT post hình dùm H, mà bạn đọc lần lượt thấy được các hình H chụp qua từng giai đọan đấy , nhất là mọi người được xem tấm hình cái giỏ đựng bánh bò nướng , trong đó là những cái bánh bò đã có rễ tre , H nghĩ thày Hoa đã hết lo lắng rồi , và các bạn cũng đã thở phào nhẹ nhõm vì đã không uổng công thày chỉ dẫn cho chúng mình .

              Cám ơn thày đã chỉ dẫn cho chúng em làm bánh bò nướng có rễ tre

              Thân ái

              Hiền

              Comment


              • #22

                Khi H có bánh bò rễ tre thành công, D mừng chung với H và mừng cho cả Joey nữa vì Joey sẽ có phần. D đang sốt ruột chờ xem hình bánh bò rễ tre của H, thấy Hiền khoe rễ của H yếu hơn rễ của thày, KD đang chờ được xem là yếu cỡ nào.

                Cám ơn gia đình Hiền đã cho con của KD một cái Tết Bính Thân thật đầm ấm, cái Tết đầy tình gia đình thế vào cái Tết đầu tiên xa ba mẹ và người thân. Joey khoe với ba mẹ đủ thứ: "Có tiệc vui, gặp chị Vi, Hạnh, Long. Cô H cho con quá nhiều thức ăn, chả giò, rau và cả bánh chưng chú Tuyến làm. Cô dặn con cắt bánh chưng thành nhiều phần, cất trên ngăn đá, khi ăn hấp lại trong microwave. Chả giò làm nóng trong grill". Joey còn nói nó may mắn hơn anh Hai, nó nhắc: "Mẹ ơi chắc Tép đang thèm bánh chưng". Mà đúng vậy, hôm sau là ngày mồng một ở bên Mỹ, James phone về chúc tuổi ba mẹ rồi nói: "Mẹ ơi măm nay con không có bánh chưng, không có $20 trong phong bì đỏ. Con nhớ từ nhỏ cho tới bây giờ, Tết nào mẹ cũng cho có $20, mẹ nói tại đồng 20 màu đỏ thì HÊN ..hihi .. Con năm nay đang chơi với tuyết, đẹp mà vui lắm ..hihi.. Mẹ còn tin bậy bạ nữa không?..hihi.."

                James gởi cho KD mấy tấm hình chụp cảnh tuyết rơi ở New York, tuyệt đẹp.

                Thân Ái

                KimDung

                Comment

                Working...
                X