Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bột Ngọt

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bột Ngọt

    Có ai thử chưa

    Một bí quyết nấu ăn rất cần cho mỗi gia đình hằng ngày.

    Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm.

    Lựa củ cải ốm ốm ,thon thon , nướng đến khi bốc võ được là dùng được.

    Nồi canh cho 6,7 người (3-4 lít nước ),chỉ cần 1 củ cải chừng 250 gram ,nướng chín ,bốc võ ,cắt ra nhỏ nhỏ để vô từ khi bắt đầu nấu canh .Nước canh ngọt ngon hơn nêm bột ngọt.Ai muốn dùng cho các món xào thì cắt củ cải nướng ra mỏng mỏng ,xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy.

    Quí vị nướng củ cải cho chín rồi cắn một miếng nhai thử coi, nó có vị ngọt y chang bột nêm ,bột ngọt.

    Nướng đến khi ta có thể bốc võ trọc lóc là coi như chín.

    Chú ý :Củ cải nướng mới ngọt.Không nướng không ngọt. Không biết sao ky` vậy.Nghĩ cũng lạ.

  • #2
    Chắc phải hỏi anh Hùng là tại sao cù cải trắng nướng mới ngọt..?? :giveme5:

    Comment


    • #3
      Không rõ bạn Cường muốn nói đến Hùng nào ? :cuoilan:

      Comment


      • #4
        Originally posted by 'ManLe'

        Có ai thử chưa

        Một bí quyết nấu ăn rất cần cho mỗi gia đình hằng ngày.

        Dùng củ cải trắng nướng thay bột ngọt,bột nêm.

        Lựa củ cải ốm ốm ,thon thon , nướng đến khi bốc võ được là dùng được.

        Nồi canh cho 6,7 người (3-4 lít nước ),chỉ cần 1 củ cải chừng 250 gram ,nướng chín ,bốc võ ,cắt ra nhỏ nhỏ để vô từ khi bắt đầu nấu canh .Nước canh ngọt ngon hơn nêm bột ngọt.Ai muốn dùng cho các món xào thì cắt củ cải nướng ra mỏng mỏng ,xào chung với rau cải, cũng ngọt vậy.

        Quí vị nướng củ cải cho chín rồi cắn một miếng nhai thử coi, nó có vị ngọt y chang bột nêm ,bột ngọt.

        Nướng đến khi ta có thể bốc võ trọc lóc là coi như chín.

        Chú ý :Củ cải nướng mới ngọt.Không nướng không ngọt. Không biết sao ky` vậy.Nghĩ cũng lạ.
        Trong nồi nước lèo của mấy hàng quán Nga thấy có củ cải trắng nhưng không biết đã nướng chưa. Còn Nga thì xài củ cài muối cho nồi nước lèo hủ tiếu. Nước lèo thơm ngon lắm! Tất nhiên là cẩn thận với muối nêm vào. Cám ơn anh. Nga sẽ thử ngay chiều nay đây!(vì cơm trưa đã xong rồi! ).

        Comment


        • #5
          Originally posted by 'HungMNguyen'

          Không rõ bạn Cường muốn nói đến Hùng nào ? :cuoilan:
          Còn Hùng nào vào đây nữa? Chỉ có Hùng Xã Stress thôi!!!

          Comment


          • #6
            LƯỢM LẶT

            Tại sao khi nướng củ cải trở nên ngọt hơn vì có nhiều lý do

            - Khi nướng lượng nước trong củ cải sẽ mất đi khi tính concentration đường theo trọng lượng thì thành phần đường tăng lên.

            - Cơ cấu của Sucrose C12H22O11 là gồm hai đường glucose (6 carbon) và fructose (5 carbon) nối lại với nhau, thường đường sucrose có nhiều trong trái cây và mật ong.

            Khi nướng củ cải đường Sucrose bị phản ứng thủy giải do nhiệt sẽ tách ra hai đường riêng biệt là glucose và fructose. Người bị tiểu đường khi ăn củ cải sống chứa đường sucrose ít nguy hiểm (vì cơ thể đào thải dễ hơn) hơn là ăn củ cải nướng vì lúc đó đường glucose ở dạng tự do sẽ đi vào máu dễ dàng hơn.

            Theo vị giác thì khi ăn đường glucose sẽ cảm thấy ngọt hơn là ăn đường sucrose.

            Chú ý là đường có rất nhiều loại chứ không phải chỉ có vài loại theo hiểu biết thông thường. Theo thông thường đường được gọi là saccharide.

            Những người sợ mập thường dùng một chất ngọt gọi là aspartame, gọi là chất ngọt không đường non-saccharide sweetener, nhưng có thể gọi đây là loại aminosugar hay aminosweet. Đừng tưởng rằng ăn loại đường diet này là tốt đâu đấy nhé, nhóm Methoxy (OCH3), rất nguy hiểm cho cơ thể.

            Ăn uống theo truyền khẩu đôi khi cũng hấp dẫn nhưng muốn hiểu tại sao thì tui cũng dùng chút ít mắm muối của KHSG giải thích cho các bạn nghe chơi, tin hay không thì tùy nhận xét....

            Người nào đang bị bịnh tiểu đường thì không nên ăn nhiều củ cải nấu chín......

            TSN

            Comment

            Working...
            X