Announcement

Collapse
No announcement yet.

Ăn ở lầu cao ?

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Ăn ở lầu cao ?

    Các bạn thân mến

    Diễn đàn SPKTTD "xí" Tuấn Tôn trước nhưng có lẽ chỉ có SBS Úc châu radio mới khai thác được tài năng của anh bạn nầy ! Mời các bạn ( đặc biệc là các bạn KNC) nghe qua vài phút và thẩm định về chương trình mới ra nầy .

    Đường link :

    Những tình tiết thú vị về các món ăn dân dã và làm sao để nấu ở Úc mà vẫn giữ được hương vị như ở quê nhà.


    Thân ái

    NTT

  • #2
    Ngày trước thì mình chỉ nghe cái từ CAO LÂU/ CAO LẦU (trong phim hoặc đọc truyện) là dùng để chỉ nhà hàng Tàu chứ ko nghe nhắc tới cái món ăn có tên là CAO LẦU. Vậy thì món này mới có sau 75.

    Sau khi nghe hỏi đáp của SBS thì HN có cái nhận xét là món này có cùng họ hàng với MÌ QUẢNG.

    Nói về ẩm thực địa phương thì chắc chắn là phải có vì mỗi vùng/miền đều có nguồn nước (độ PH), đất đai (núi/đồng bằng), hoa màu khác nhau cho nên có thứ gì thì chế biến thứ ấy cho tiện. Trường hợp món CƠM HẾN cũng vậy; mặc dù hến ở đâu cũng có, nhưng chỉ có loại bắt được ở Cồn hến (quên tên rồi) là ngon ngọt đủ tiêu chuẩn để làm món CƠM HẾN.

    Độ ph của nước giếng cũng khác nhau, tùy nơi cao hay thấp mà độ ph cũng khác nhau cho nên trong cách làm bánh cho dù cùng loại bánh, công thức làm bánh cũng khác nhau nhất là lượng bột nổi/men nổi. Trường hợp Tuấn Tôn giải thích về giếng nước để làm sợi mì của MÌ QUÃNG/bánh đa để làm sợi hủ tiếu của CAO LẦU cũng không ngoại lệ.


    Nói túm lại, có gì ăn nấy, đòi hỏi nhiều quá thì tự làm khổ/mệt mình chứ ai!

    Tuấn Tôn ơi...củ nén ở Canada cũng có bán!


    Comment

    Working...
    X