Như đã nói ở trên, xoài VN mình nhiều mà bên tây cũng không kém. Xoài vừa là trái cây vừa là rau cho chúng ta tận dụng được nhiều loại xoài hơn và chế biến được nhiều món ăn hơn. Và đây là một trong nhiều cách làm món gỏi xoài đơn giản nhất.
Nguyên liệu:
400g - 500g xoài xanh
300 tôm tươi
200g thịt ba rọi
rau răm, mắm, đường, đậu phộng rang
tỏi, ớt băm
Cách làm:
Băm xoài, rồi xắt sợi, ngâm qua với nước lạnh có pha chút muối cho ra bớt nhựa và chất chua. Vớt xoài ra để ráo cho vào ngăn mát cho xoài giòn. Không nên bào vì khi trộn gỏi sẽ "ỉu xìu" ăn không ngon miệng.
Tôm luộc chín, bóc vỏ.Thịt ba rọi luộc, xắt mỏng. Rau răm lặt sạch, rửa để ráo, 1/2 xắt nhỏ chừng 1cm, 1/2 để trang trí.
Nấu 1 mắm + 1,8 đường trên lửa riu riu cho tan hết đường. Chờ mắm nguội pha với chút chanh, và nước cùng ớt tỏi bằm.
Trộn tôm + thịt ba chỉ + xoài + rau răm xắt với ít mắm pha múc ra dĩa. Trên trang trí rau răm nguyên cọng, rắc đậu phộng, ít ớt cho đẹp mắt.
Mời mọi người cùng thưởng thức!
Nguyên liệu:
400g - 500g xoài xanh
300 tôm tươi
200g thịt ba rọi
rau răm, mắm, đường, đậu phộng rang
tỏi, ớt băm
Cách làm:
Băm xoài, rồi xắt sợi, ngâm qua với nước lạnh có pha chút muối cho ra bớt nhựa và chất chua. Vớt xoài ra để ráo cho vào ngăn mát cho xoài giòn. Không nên bào vì khi trộn gỏi sẽ "ỉu xìu" ăn không ngon miệng.
Tôm luộc chín, bóc vỏ.Thịt ba rọi luộc, xắt mỏng. Rau răm lặt sạch, rửa để ráo, 1/2 xắt nhỏ chừng 1cm, 1/2 để trang trí.
Nấu 1 mắm + 1,8 đường trên lửa riu riu cho tan hết đường. Chờ mắm nguội pha với chút chanh, và nước cùng ớt tỏi bằm.
Trộn tôm + thịt ba chỉ + xoài + rau răm xắt với ít mắm pha múc ra dĩa. Trên trang trí rau răm nguyên cọng, rắc đậu phộng, ít ớt cho đẹp mắt.
Mời mọi người cùng thưởng thức!
Comment