Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chữa trị huyết áp cao bằng rau củ quả

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chữa trị huyết áp cao bằng rau củ quả

    Đây là bài thuốc nam do lương y Thích Tuệ Tâm, giám đốc điều hành Trung tâm kế thừa và ứng dụng y học cổ truyền Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa (số 3 Lê Quý Đôn, TP Huế), dày công sưu tầm, bào chế.




    Lương y Thích Tuệ Tâm cho biết cao huyết áp là hiện tượng huyết áp vượt quá giới hạn bình thường, nếu không điều trị đầy đủ bệnh sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim cấp, suy tim, suy thận.

    Với bài thuốc nam này, người bệnh có thể tự điều trị bệnh cao huyết áp bằng những loại rau củ quả cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, rất dễ bào chế, dễ tìm kiếm, giá cả lại rẻ.

    Cụ thể, bài thuốc này gồm năm vị rau củ quả với thành phần như sau: rau cần tây (một cây), cà rốt (một củ), cà chua gần chín (một quả), hành hương (ba củ) và củ tỏi (bảy tép). Tất cả năm loại này được rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhừ hoặc dùng cối giã nát, sau đó hòa thêm vào một ít nước sôi để nguội, lọc lấy nước cốt để uống.

    “Nước cốt này chia làm hai, mỗi ngày uống hai lần sau khi ăn. Trong thời gian uống thuốc người bệnh phải thường xuyên theo dõi huyết áp, nếu huyết áp trở lại bình thường thì ngừng uống”- lương y Thích Tuệ Tâm hướng dẫn. Người bệnh cao huyết áp thường uống bài thuốc này 5-10 ngày là huyết áp sẽ ổn định, nếu huyết áp cao trở lại thì chỉ cần uống thêm vài lần thuốc nữa là ổn định lâu dài.

    Theo lương y Tuệ Tâm, ngoài chữa trị cao huyết áp, bài thuốc này còn chữa được trường hợp mỡ trong máu cao, xơ vữa động mạch, giảm cholesterol xấu, đái tháo đường...


    Theo Tuổi Trẻ

  • #2
    Nếu có ACE nào thử "món" này có kết quả ra sao nhớ cho DĐ mình biết với nha!

    Cám ơn rất nhiều!

    Comment


    • #3
      Anh C dùng nước cà chua còn Thu dùng cần tây mỗi ngày. Chỉ biết giúp cho anh không bị dị ứng và Thu huyết áp và mỡ máu thấp. Cà chua có lượng lycopene, beta caroten, vitamin C cao, bảo vệ tim mạch, chống ung thư, trị chảy máu chân răng, loét miệng, hạ huyết áp, dị ứng, chống say nắng, và trị chứng lang ben. Còn rau cần tây còn là loại cây giàu dược tính nên được sử dụng làm thuốc và chữa được nhiều bệnh, nhất là áp huyết cao

      Dùng cà rốt nất canh hàng tuần, nhưng ít khi ăn sống. Cà rốt nằm trong đầu danh sách bởi nó có nhiều chất beta-carotene giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Tỏi không dùng ăn sống, chỉ để nấu nướng, mặc dầu nhiếu tài liệu cho biết "Tỏi" có chứa lượng allicin cao có tác dụng làm sạch máu trong gan, thận, và tăng cường máu.

      Comment


      • #4
        Thu ơi! Uống thử trà gạo lức đi. OX nhà mình uống trà gạo lức hàng ngày , 6 tháng sau đi kiểm tra sức khỏe , máu sạch khg còn mỡ. Hay lắm! đó ! Uống da còn đẹp nữa đấy! Khỏi cần kem đưỡng da! Nhớ thử nha!

        Comment


        • #5
          BN, Trà gạo lức làm thì sao? còn mua thì hình thức nào? Xin chỉ vẽ nhé!

          Lối "Trà gạo lức" chắc để dành riêng cho anh C để được sống dài lâu không bị lão hóa, chứ T bây giờ thì "trẻ đẹp" vô cùng... Nói giỡn chứ chỉ cho T về cách làm hay mua để dùng...!

          Comment


          • #6
            Chi cung cho xem do

            Comment


            • #7
              :shocked2: Khoan đã bà con ơi! "Trăm nghe không bằng một thấy". Nếu BN nói khỏi cần kem dưỡng da thì yêu cầu đương sự cho xem da mặt cái đã! (Ảnh minh họa). Nhớ chụp cận ảnh!

              :thank3:

              Comment


              • #8
                Cha! Kỳ này chắc Nga làm đại lý cho món gạo lức rang quá! Gạo lức rang Nga mua bên chợ Bà Chiểu 25k nửa ký. Nơi đây bán đồ thực dưỡng theo phương pháp Osawa. Đúng là trăm ... thấy. Vậy Nga phải kêu OX lấy giấy xét nghiệm máu của ổng 3 năm trước và năm vừa rồi ( năm nay chưa XN lại lol). Còn hình thì mọi người thấy rồi đó. Cũng focus lắm rùi mà! (bên bài OTM ấy, không láng không ăn tiền). lol

                Khi nào tiếc tiền và làm siêng Nga cũng rang, vì 22k được 1kg gạo chưa rang lận. Gạo lức rang hay trà 3 năm là một hình thức Dương hóa thức phẩm. Ngoài các thành phần dinh dưỡng trong gạo mình biết rồi thì rang gạo lên sẽ làm cho gạo rang thành dương. Theo quan niệm AD.

                Rang gạo: Mua gạo lức (khg phải gạo huyết rồng) về không vo, chỉ làm cho sạch trấu, sạn . Dùng nồi dày như nồi gang bắc lên bếp làm cho nóng (lửa lớn). Sau khi nồi đã nóng, bớt lửa lại và cho gạo vào rang. đảo liên tục cho gạo vàng đều. Nhớ để lửa nhỏ lại, nếu không gạo sẽ nổ bung như bắp rang. Khi gạo thơm lừng và chuyển sang màu nâu sậm là được rồi. Vì gạo có màu nâu sẵn nên nhớ canh "mầu" cho kỹ kẻo còn non hoặc cháy xém.

                Món trà 3 năm cũng hay lắm. Nếu ai muốn tìm hiểu Nga sẽ nói tiếp vì món này N vẫn hay làm vào lúc sau Tết vì "mùa xuân hoa cỏ tốt tươi", nắng ráo làm "thuốc nam" rất tốt. Trà này rất thích hợp cho những chuyến du lịch dài ngày không biết mệt mỏi. tha hồ trèo đèo lội xuống, tối về vẫn ngủ bình thường ( Nga không uống được trà xanh và cà phê vì rất khó ngủ).

                Comment


                • #9
                  Cảm ơn BN đã chỉ lối rang gạo lức... Anh về làm thứ cho T uống cho được mượt mà đi HM chứ.... :thumbs: Nghe quảng cáo món trà 3 năm này giúp thể thể lực "tốt"....không biết mệt mỏi, tha hồ trèo đèo lội xuống,... vẫn ngủ bình thường! Như vậy nến anh C muốn khỏe và ngủ nhiều hơn, thì uống "Món Trà 5 năm" có được không???

                  Comment


                  • #10
                    Trà ba năm cũng có bán ở cửa hàng, nhưng Nga tự làm theo pp Osawa. Trà ba năm là trà già 3 năm chứ không phải trà để ba năm mới uống. Nhưng bây giờ muốn có trà từ 1 năm trở lên cũng đã khó rồi, nên mình mua lá trà già, màu xanh đậm và dày lá là ok rồi.

                    Cách làm: Mua trà về lượm lại cho sạch. Nấu nồi nước sôi lên, bốc từng nắm trà cho vô trụng rồi vớt ra ngay, để ráo, cứ thế cho tới hết. Nếu trong quá trình trụng nước dơ thì thay nước khác. Sau đó ủ trà qua 1 đêm. Ngày hôm sau mang ra "hong" nắng. Chừng 5-7 ngày (tùy nắng). Ngày đảo 3 lần cho trà se khô đều. Khi lá trà con queo như lá khô và có mùi thơm thì xao vàng.

                    Dùng bếp than, cho nồi đất (loại không tráng men) lên, chờ nóng đều, cho từng nắm trà vào rang cho tới khi trà có màu nâu sậm thì đổ xuống đất, rồi hốt lên (khử thổ)cho vào bao để dành, uống dần. Trà để cả năm cũng không hư vì rất rất rất "dương" ( đã được dương hóa tới 3 lần) lol

                    Nếu không có "đất" thì mua miếng gạch tàu về "làm bùa" cũng được. Không được khử bằng gạch bông nha!

                    * Hong nắng: là để trà trong sân có bóng râm, bên ngoài thì nắng chang chang và có gió càng tốt. Thế là trà rất mau khô. Vì vậy sau Tết là Nga hay làm một mớ. Cả cây Diệp hạ châu cũng vậy. Khô mà con xanh lè.

                    * Hy vọng là anh C có trà 5 năm, để ngủ đã quên đi HM luôn. lol

                    Comment


                    • #11
                      Úi giời ơi!!! các bạn có ai thử qua chưa??? Tr xay nhuyễn các thứ

                      để uống trị huyết áp ra sao để rồi còn thông báo cho bà con cùng biết kết quả như thế nào...nhưng sau khi bỏ thời gian ra làm, lấy được khoảng 1 ly cối nước cốt, nếm thử 1 muổng cà phê xem sao....thì....chịu thua!!!! không uống nổi!!! Không đụng đến luôn!!!

                      Vậy thì các bạn nào đã thử qua cho biết ý kiến nhé.

                      Comment


                      • #12
                        Anh không bị "CHA" nên không "cảm" được đâu. Chỉ có người bệnh là "vái tứ phương thôi" . :cuoilan:

                        :thank3: đã "thử" bài thuốc này!

                        Comment


                        • #13
                          Bich Nga,Bây giờ cũng ăn 5 thứ này, nhưng mình nấu như vầy có công hiệu không?

                          Mìinh lấy cà rốt,cũ hành,cần,cà chua xào với chút thịt bò ,còn tỏi thì mình cũng đập dập bỏ vô cho thơm , làm như vậy dễ ăn và ngon.

                          Được không?

                          Comment


                          • #14
                            Dạ ăn rất ngon! Nhà Nga thỉnh thoảng cũng làm món giống vậy, nhưng đó là món ăn với cơm. Còn làm thuốc thì phải "tươi" để không bị nhiệt và các loại gia vị làm biến chất thuốc. Vậy Nga để nghị xào sẵn thịt bò đi, rồi sau khi "ực" một ly nước cốt các loại rau trên ta hãy tráng miệng bằng"bò xào". :cuoilan:

                            Comment


                            • #15


                              lò "luyện đơn" của Nga đây
                              :cuoilan:

                              [hr]

                              Nga thấy hôm bữa chị Xuân Lan có bài hầm đậu trắng + tỏi thấy nhiều người khen lắm đó. Ăn món này chắc là dễ hơn.

                              Comment

                              Working...
                              X