Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thuốc tiên

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Thuốc tiên

    Thuốc tiên chẳng ở đâu xa, nó ngay trong vườn sau nhà tớ.

    Sáng mở mắt ra tớ chạy chân không ra vườn, chạy ngay đến cuối vườn để có được 45 phút vừa sưởi nắng vừa hít thở bầu không khí trong lành vừa vận động, rồi rảo bước quanh vườn, thu lượm rau tươi.

    Click image for larger version  Name:	kale.jpg Views:	0 Size:	426.8 KB ID:	29774


    Hôm nay tớ hái rau kale cho nhà, hi hi

    Thân ái
    Last edited by HienTran; 10-05-2023, 08:48 PM.

  • #2

    L chạy đến: 'Hôm nay ăn chả giò nha mẹ!"
    H: 'Trời sao hôm nay bao tử nhà mình giống nhau ghê, ai cũng thèm chả giò'

    Thế là rổ kale mới mang vào, lựa ít lá non để trộn với rau sống.
    Lá kale được cuộn lại thái thật mỏng, mỏng như rau cải bắp bào các bạn à, rồi trộn vào nhân.

    Tớ mở lò nướng lấy cái khay chữ nhật ra, lót giấy 'greased paper' lên, quét một lớp dầu olive lên khắp mặt giấy.

    Chả giò cuốn xong, xép cho đầy khay, rồi lăn từng cái chả giò một vòng để dầu đã quét trên giấy sẽ dính vào mọi mặt của vỏ chả giò.



    Click image for larger version  Name:	kale springroll.jpg Views:	0 Size:	343.7 KB ID:	29784






    Đút khay chả giò vào lò, vặn tới 220 độ C, đóng cửa lò lại.

    Rồi tớ luộc bún, pha nước mắm, và ra sau vườn hái ít rau thơm.

    Nướng được 20 phút, tớ mở cửa lò để trở mặt từng cái chả giò, nướng tiếp 10 phút là xong, tắt lò, và bê khay chả giò ra khỏi lò.


    Click image for larger version  Name:	baked springroll.jpg Views:	0 Size:	310.1 KB ID:	29785







    Có một lần, tớ chỉ tắt lò mà không lấy chả giò ra khỏi lò nướng, khi ăn bị khô, bớt ngon.

    Anh T và tớ mỗi người 9 cái, ưu tiên L được 10 cuộn. Phải chia các bạn à, để hổng ai phân bì hihi.

    Chả giò nướng vỏ giòn mà không béo ngậy, ăn no mà nhẹ nhàng khoan khoái, lại hổng phải là dầu chiên đi chiên lại.

    Theo yêu cầu của L, có một dạo nhà tớ ăn chả giò nướng liền tù tì cả tuần lễ mà long thể cũng vẫn nhẹ nhõm như tiên hihi.

    Thân ái
    Last edited by HienTran; 10-12-2023, 06:00 PM.

    Comment


    • #3
      MH cảm ơn chị Hiền đã chia sẻ một kiểu làm chả giò mới. Có vẻ ngon và tốt cho sức khỏe lắm ! Mê'n chúc gia dình chi luôn hanh phúc, bình an.

      Thân ái
      Last edited by MaiHuong; 10-12-2023, 05:41 PM.

      Comment


      • #4
        Các bạn và MH mến,

        Khi có ý tưởng làm món chả giò nướng, anh T bảo chắc chắn là không ngon rồi, thế nào cũng bị ế, H giữ vững lập trường ‘nếu chê H sẽ thầu hết’, ai ngờ từ mẻ đầu tiên cách đây 15 năm chưa lần nào bị ế, cứ phải đếm, chia và để phần cho ai không có nhà.

        H nghĩ rằng ngoài vỏ giòn thì nhân phải ngon, muốn nhân ngon thì cần nêm nếm vừa miệng, nhân phải
        mềm mại tức không khô mà cũng không ướt, thơm và có vị ngon ngọt của vật liệu.

        Mùi thơm và vị ngon ngọt của vật liệu có được từ sự tươi mới, nếu là nguồn thực phẩm từ cách nuôi trồng tự nhiên thì hổng chê vào đâu được các bạn à.

        Không vắt bỏ nước trong rau củ, vì đó chính là vị ngọt rau củ, và là nguồn sinh tố.

        Muốn nhân không bị ướt mà vẫn mềm mại thì mình phải trộn miến khô vào nhân để nó hút nước của rau củ ( miến khô là miến chưa ngâm nước).

        Dầu ăn trộn vào nhân là dầu đã phi thơm với hành, tỏi… cũng góp phần vào sự thơm ngon của nhân.

        À, bạn nào có chả giò chiên đừng quên gọi tớ tham gia nhé, tớ vẫn thích cả hai loại chiên và nướng, mỗi loại có cái ngon riêng mà lị, phải không nào.
        ​​​
        ​​Từ ngày biết trồng rau, rau trộn trong nhân chả giò thì nhà tớ thay đổi tùy theo loại rau có trong vườn hay từ chia sẻ cây nhà lá vườn với bạn bè hi ​​​hi

        Thân ái







        Last edited by HienTran; 10-19-2023, 01:21 AM.

        Comment


        • #5
          Dạo này bận rộn ghê, nên hổng theo thời khóa biểu 45’ phút vận động buổi sáng được, thôi thì chia làm 2 lần: buổi sáng 25 phút và 20 phút chiều tối.
          Sáng thì chỉ xoay tròn các khớp theo chiều kim đồng hồ rồi lại xoay theo chiều ngược lại, bắt đầu ở cổ
          tới 2 đầu vai, 2 cổ tay, 2 cổ chân, 2 đầu gối, ở
          eo thì cũng xoay như người ta lắc vòng, vì tớ chỉ muốn mọi khớp của tớ được xử dụng thui, để khớp nào cũng trơn tru, không bị cứng khớp, hổng có ý muốn thực tập lắc có vòng.
          Rồi tớ mở YouTube theo nhịp ngoại Huỳnh Triều , rồi mới đứng dạng hai chân rộng bằng bề ngang vai, và vừa giơ hai cánh tay lên trời vừa hít vào từ từ, rồi vừa thở ra chầm chậm vừa cúi lưng để đầu ngón tay chạm tới đầu ngón chân, cho đến khi xong Chuyến đi về sáng và Biển tuyết, thì tớ chuyển qua 10 cái hít đất. Tắt YouTube để Star Jump 50 cái, quá đã.
          Chu choa nhờ có 25 phút này tớ có một ngày khỏe khoắn và nhanh nhẹn hi hi

          ​​Thân ái
          Last edited by HienTran; 12-10-2023, 09:50 PM.

          Comment

          Working...
          X