Vào bếp cuối tuần: Đùi Gà Dồn Xôi Chiên
Với người Việt, gà có thể dùng chiên, nấu canh, nướng hay hấp… làm phong phú hơn thực đơn cho cả nhà
Nguyên liệu:
Đùi gà: 2 cái
Gạo nếp: ½ chén
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối, 400ml dầu ăn; Lá quế ăn kèm.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước, lóc lấy xương (giữ nguyên hình dạng đùi gà để dồn xôi vào). Ướp phần thịt gà với một ít hạt nêm, muối, tiêu xay, để thấm trong khoảng 30 phút.
Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi với một ít nước, nấu thành xôi, xới xôi để nguội.
Dồn xôi vào trong đùi gà, nén cho chặt lại. Dùng tăm ghim lại để xôi không rơi ra ngoài.
Làm nóng chảo vớ dầu ăn, cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa. Khi gà chuyển sang màu vàng cánh gián, dậy mùi thơm là được, vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.
Cho gà dồn xôi ra đĩa, ăn kèm nước tương, lá quế rất ngon.
Mách nhỏ: Khi lóc lấy xương phải giữ nguyên hình dạng đùi gà. Dồn xôi vào trong đùi gà phải nén cho chắc tay để khi chiên xong, xôi không bị vỡ.
Theo Món ngon Việt Nam
Với người Việt, gà có thể dùng chiên, nấu canh, nướng hay hấp… làm phong phú hơn thực đơn cho cả nhà
Nguyên liệu:
Đùi gà: 2 cái
Gạo nếp: ½ chén
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
½ thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa cà phê muối, 400ml dầu ăn; Lá quế ăn kèm.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô nước, lóc lấy xương (giữ nguyên hình dạng đùi gà để dồn xôi vào). Ướp phần thịt gà với một ít hạt nêm, muối, tiêu xay, để thấm trong khoảng 30 phút.
Gạo nếp vo sạch, cho vào nồi với một ít nước, nấu thành xôi, xới xôi để nguội.
Dồn xôi vào trong đùi gà, nén cho chặt lại. Dùng tăm ghim lại để xôi không rơi ra ngoài.
Làm nóng chảo vớ dầu ăn, cho đùi gà vào chiên trên lửa vừa. Khi gà chuyển sang màu vàng cánh gián, dậy mùi thơm là được, vớt ra để ráo dầu, xắt miếng vừa ăn.
Cho gà dồn xôi ra đĩa, ăn kèm nước tương, lá quế rất ngon.
Mách nhỏ: Khi lóc lấy xương phải giữ nguyên hình dạng đùi gà. Dồn xôi vào trong đùi gà phải nén cho chắc tay để khi chiên xong, xôi không bị vỡ.
Theo Món ngon Việt Nam