Announcement

Collapse
No announcement yet.

Chem Chép Xào Lá Quế - Ngọc Vân

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Chem Chép Xào Lá Quế - Ngọc Vân

    Chem Chép Xào Lá Quế

    Người hướng dẫn: Ngọc Vân



    (Hình minh họa: Ngọc Vân)

    Vật liệu:

    -2 pounds chem chép còn nguyên vỏ

    -1 trái ớt chuông đỏ

    -1 miếng gừng nhỏ bằng ngón tay cái

    -1 củ hành tây

    -1 trái ớt xanh loại cay

    -Rau quế

    -Đường, bột nêm, nước mắm, bột bắp, dầu ăn, dầu mè

    1 muỗng canh = 1 muỗng tablespoon

    1 muỗng cà phê = 1 muỗng teaspoon



    (Hình minh họa: Ngọc Vân)






    Chuẩn bị:

    -Chem chép gở bỏ một mặt vỏ, rửa sạch để ráo

    -Ơt chuông bỏ cuống xắt lát bản dày 1 cm theo chiều ngang

    -Hành tây bổ dọc, chẻ làm 8 hoặc 12

    -Gừng xắt sợi

    -Ớt xanh xắt xéo, lát mỏng khoảng 3 mm

    -1 muỗng canh bột bắp pha chung với 4 muỗng canh nước




    Cách xào:

    Bắt chảo lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho hành tây và ớt chuông vào xào đều khoảng 3 phút, kế đến cho chem chép vào, trộn đều. Nêm 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê dầu mè. Khoảng 2 phút sau cho chén bột đã pha nước vào, trộn đều. Cho lá quế và ớt xanh, trộn một lượt cho đều trước khi bắt chảo ra khỏi bếp.

    Món này ăn nóng với cơm và nước tương.

    (Theo NguoiViet)

  • #2
    Wow! Thiệt là hấp dẫn YT! Đợt nà không dám "hú" Trân nũa vì quá xa xôi nên đành hú Bình Đỗ... B ơi cho xài nốt nhạc "chem chép" cho ACE thưởng thức đi chớ...:cuoilan::cuoilan:

    Comment


    • #3
      Originally posted by 'CuongTran'

      Wow! Thiệt là hấp dẫn YT! Đợt nà không dám "hú" Trân nũa vì quá xa xôi nên đành hú Bình Đỗ... B ơi cho xài nốt nhạc "chem chép" cho ACE thưởng thức đi chớ...:cuoilan::cuoilan:
      Hồi nào đến giờ chắc là BĐ chưa ăn Chem chép pha chế như thế này,mất thì giờ hơn...Có lẻ chỉ thích ăn Chem chép nướng...vì nhanh gọn lẹ hơn???

      Comment


      • #4
        Theo như hình thì con này đã được làm chín rồi, sau đó mới lặt bớt 1 "cánh" rồi xào. Mà phải làm vậy thì con CC mới còn nguyên con, đẹp, chứ xào lúc còn sống sẽ bị teo lại, ra nước, và dzai nhách à!

        Comment

        Working...
        X