Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh Lọt - Vân Nguyễn

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Lọt - Vân Nguyễn

    Bánh Lọt


    Người hướng dẫn: Vân Nguyễn

    Vật liệu:

    -2 tablespoon red limestone (tro tàu).


    -1 1/4 cúp bột (nửa bột gạo + nửa bột đậu xanh). Có thể thay bột đậu xanh bằng bột năng, bột bắp, hoặc bột khoai tây. Nếu thích dai hơn thì bớt bột gạo, thêm bột kia.

    -Mùi lá dứa, màu lá dứa.

    -1 thau nước đá lạnh, càng lạnh càng tốt.

    Cách làm:

    - Cho 8 cups nước vào tro tàu (limestone), quậy đều, chờ khoảng một tiếng rưỡi cho limestone lắng xuống. Lường 3 3/4 cups nước này cho vào nồi bột, làm nhẹ tay đừng cho limestone chạy theo.

    - Trộn đều bột, nước limestone, mùi lá dứa, màu lá dứa. Bắt nồi bột lên bếp, lửa vừa, trộn từ từ liên tục cho đến khi bột sôi (khoảng 7 đến 10 phút).

    - Bắt nồi bột xuống, để nguội bớt (khoảng 15 phút)





    Khuôn làm bánh lọt

    - Múc bột vào khuôn bánh lọt (potato ricer), khoảng 1 inch, ép xuống thau nước đá lạnh. Nên dùng thau lớn, khi ép để khuôn potato ricer vào trong thau nước thì khi ép bánh lọt, bánh lọt không dính lại với nhau.

    Có thể dùng rổ thưa bằng nhôm hay stainless steel để ép bột. Ðừng dùng rổ nhựa, bột sẽ không chảy xuống.

    Bánh lọt ăn có thể ăn riêng với nước cốt dừa và nước đường thắng, hoặc ăn cùng với đậu xanh tán nhuyễn hay đậu đỏ đều ngon.

    (Theo NguoiViet)

  • #2
    Hi Van Nguyen

    Minh rat thich mon banh lot nuoc dua nay

    Nhung cai khuon banh lot nay gon gang qua

    Cai nay ,nue minh muon mua thi o dau vay ha YT ?

    Thanks ban post banh lot Va huong van lam

    Thay thi de , nhung kg biet co de voi minh

    Kg !!!! Chuc ban cuoi tuan Vui ve ca nha

    Comment


    • #3
      Huệ ơi,

      Khuôn bánh lọt (potato ricer) mua ở Target, Cooking.com hay Ebay

      Good luck!

      YT

      Comment


      • #4


        Chè Bánh Lọt

        Minh Đường Ngô (75KNN)



        - 1 hộp Bột Củ Năng (nhớ mua hiệu KAI KONG BRAND)

        - 1500 ml Nước (khoang 6 chen)

        - $1 lá dứa - cho vào Blender (máy xây sinh-tố) xây cho nhuyễn

        - 1 lon nước dừa nhớ mua Coconut Milk (not Coconut Cream)

        - Đường + Nước - Tỉ lệ 2:1 tức là 100gram đường thì 50ml nước

        - Đậu xanh nấu, tán nhuyễn

        Cách làm:

        Xay lá dứa với nước, vắt bỏ bả -xong đong1500 ml nước và trộn chung với bột cho đến khi bột tan hết trong nước thì đem lên bếp quấy đều tay, nhỏ lửa đến khi chín thì bột trong và có màu xanh lá dứa rất đẹp thì để một chậu nước lanh, dung Rice Potatoes để ép bột lọt xuống lỗ nhỏ thành bánh lọt

        Cái khuôn có lỗ để ép

        1) Bột cù năng hơi lợn cợn, khi để nước vào phải quậy 1 lúc cho tan đều rồi mới bắt lên bếp khuấy cho bột chín.

        2) Bột quấy chín rồi và lấy cái thau cho nước thật lạnh vào, bỏ bột vào khuôn ép vào thau nước lạnh.

        Khi bột Chín: xanh và trong

        Cho vào cái potato ricer.

        3) Nước đường thì nấu cho đường kẹo lai là được.( Tỉ lệ 2:1)

        4) Nước dừa trong lon bắt lên bếp, thêm 1 tí muối vào nấu, một muỗng bột năng cho vào một muỗng nước khuấy và cho vào nước cốt dừa cho nó đặc lại.

        5) Vớt bột đã ép từ thau ra rổ cho ráo, ăn chung với nước dừa, đá, đậu xanh và nước đường.

        Sau đó thì bỏ bánh lọt, nước đường, đậu xanh, đá vào ly để thưởng thức.

        Để chậu nước lạnh vào trong thau và ép thẳng vào

        Bột chảy ra, dùng dao hay tay gạt ngang hay lắc trong nước cho nó rớt ra.

        MD

        ---

        Mời xem thêm:






        Comment

        Working...
        X