Announcement

Collapse
No announcement yet.

Vài Bí Quyết Khi Làm Chả Giò Với Bánh Tráng VN

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Vài Bí Quyết Khi Làm Chả Giò Với Bánh Tráng VN

    LÀM CHẢ GIÒ VỚI BÁNH TRÁNG VN


    Author: Quinhon11

    Vài bí quyết khi làm chả giò.

    Đã có lần nhúng bánh đa với bia, cũng dòn và có mầu đẹp khi chiên.


    Lâu nay mình hay làm chả giò với bánh tráng của Phi , dễ chiên và dòn , không bị dính răng như bánh tráng VN . Không hiểu sao QN làm chả giò với bánh tráng VN lần nào cũng bị dai và ăn thường bị dính răng . Chiên cũng lâu vàng lại hay bị cháy , mình thử mấy lần thất bại hoài nên bỏ cuộc .

    Lần đi Châu Âu vừa rồi , tình cờ nói chuyện với một ông chủ nhà hàng quen , mình khen chả giò cuốn bằng bánh tráng VN của Ông làm ngon , dòn và xốp ... Chắc khoái quá, nên ông động lòng từ bi , chỉ cho vài bí quyết trong nghề Hôm nay cuối tuần mình làm thử , thấy rất ngon , nên chia sẻ với bạn bè thân hữu ... Bảo đảm ngon , cuốn chả giò sau khi chiên không bị dai , xốp và rất dòn ...

    Chiên xong cuốn với xà lách , (hay thêm ít bún ) , nước mắm chua ngọt , ăn ngon không thua gì món chả giò khai vị ở các nhà hàng lớn . Thật ra phần nhân mình làm cũng bình thường , tùy theo sở thích mỗi người . Chủ yếu nhân được ráo , đừng nhảo thì khi chiên sẽ đẹp và dòn lâu .

    Riêng mình thì làm hỗn hợp nhân như sau :

    - Tôm lột vỏ , bằm nhỏ trộn chung với thịt heo xay .

    - Củ hành hương ( hành tây cũng được ) , tỏi , cắt nhỏ hạt lựu.

    - bún tàu , nấm mèo , tiêu , dầu mè , nước mắm , đường , bột ngọt. - một cái trứng gà .

    - Option , Nếu có thịt cua thì càng ngon Trộn chung tất cả , gia giảm gia vị cho vừa miệng .

    Lưu ý :

    - Bún tàu đừng ngâm nước , cứ để khô cắt khúc ngắn trộn chung vào , đây là bí quyết quan trọng , sẽ giúp nhân được khô ráo, không bị nhảo .

    - Muốn dầu chiên không bị có cặn đen thì khi chiên cho vào 1,2 lát khoai lang tây.

    - Khi bắt đầu chiên nên chỉnh lữa nhỏ vừa phải , (mục đích để khi thả cuốn chả vào , bánh tráng không bị phồng lên ) . sau vài phút khi cuốn chả đã hơi cứng thì mới tăng lữa lớn hơn cho mau vàng .

    Pha nước để nhúng bánh tráng : Quậy đều hổn hợp

    3 cup nước lạnh, 1cup rượu trắng ( cooking wine), 1/2 cup bột năng, 1/2 cup đường trắng. Có thể cho chút nước màu vào nước nhúng bánh tráng , khi chiên sẽ có màu đẹp ( QN không xài step này )


    Nhúng bánh tráng VN vào hỗn hợp nước này , cuốn với một ít nhân ở trên . Có thể làm nhiều một lần , chiên sơ qua , rồi để dành trong tủ đá , mỗi khi ăn đem ra chiên lại vẫn ngon , và tiện lợi lắm.Đặc biệt là bánh tráng nhúng nước có tí bột , nên tự dán chặt các khe hở , khi chiên cuốn chả không hút dầu , ăn không ngấy , không ngại lên cân ..



    bánh vừa cuốn xong



    chiên vàng

    Bánh chiên xong , ăn không hết , cho vào bịch zip. cất vào tủ đá , khi ăn đem bỏ vào oven nướng lại vẫn dòn ngon . Hôm nào cuối tuần bạn làm thử đi , lâu lâu đổi khẩu vị lạ miệng mà ngon nữa , chúc thành công ./

    NgocLan ST.



  • #2
    Chị Thu ơi,

    Vào restaurant của người Hải-Phòng biết là chả-giò chiên có nhúng bọt, nhưng không ai nói cho mình biết tỉ lệ cách pha chế, bây giờ có rồi hôm nào sẽ chiên thứ món chả giò này.. Cảm ơn chị Yến-Thu nhiều.MD

    Comment


    • #3
      Cám ơn YT và NLan.

      Đã lâu rồi Thanh cũng đã làm thử Chả Giò bằng bánh tráng VN

      nhưng ăn xong rồi có hiện tượng như QN nói và rồi cũng chán và không làm nữa....

      Tình cờ đọc được bài ST của NL do YT đăng lên thì Thanh rất thích

      sẽ làm thử và báo cáo cho các bạn biết sau. Bí quyết là nhúng bánh tráng vào hổn hơp pha chế!!! hồi nào đến giờ bánh tráng cứ nhúng sơ qua nước lạnh và Bún Tàu cứ ngâm nước trước khi cuốn!!!

      Thanh ( Trân )

      Comment


      • #4
        Chừng nào Trân Thanh sẽ làm món này? Nhớ thông báo cho bà con biết để... chấm điểm!

        Comment

        Working...
        X