Làm bắp bò ngâm mắm lai rai ngày Tết
Với cách làm đơn giản này bạn sẽ có những lát thịt bò ngâm mắm với vị chua mặn ngọt hài hòa và cân đối. Cùng chuẩn bị món ngon này để lai rai ngày Tết nhé!
Nguyên liệu:
- 1kg bò bắp.
- Hoa hồi, thảo quả, quế, gừng.
- Nước mắm, đường, giấm gạo.
Cách làm:
- Thịt bò chọn loại bắp hoa để khi cắt vừa ngon lại đẹp. Rửa sạch bắp bò sau đó luộc, đồng thời thả vào nồi luộc 2 hoa hồi, 1 miếng quế và thảo quả cùng củ gừng nhỏ cạo vỏ đập dập, luộc chín vớt ra để nguội.
- Pha hỗn hợp nước mắm ngâm thịt với tỉ lệ sau cho 2 chén nước mắm ngon: 2 chén đường: 1 chén giấm gạo. Sử dụng chén ăn cơm để đong. Cho hỗn hợp trên vào nồi nấu sôi thì tắt bếp, mở nắp, để nguội.
- Khi thịt và hỗn hợp nước mắm ngâm nguội thì xếp thịt vào hũ thủy tinh, đổ nước mắm vào ngập mặt thịt, đậy kín.
- Để hũ ở nhiệt độ thường 3-4 ngày là có thể ăn được. Sau đó các bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
- Khi ăn cắt thành lát mỏng.
Hằng MT (thực hiện)
Comment