Bánh Bông Lan Trứng Muối Hấp Ngon
Nguyên liệu
2 trứng gà
50 gr đường
2 muỗng canh sữa đặc
30 ml dầu ăn
75 gr bột mì
1 muỗng cà phô baking powder = bột nở
20 ml sữa tươi
Lòng đỏ trứng vịt muối ngâm với dầu ăn 20 phút. sau đó thái nhỏ mứt vỏ cam hay vỏ bưởi thái nhỏ nếu có
Bánh không những mềm mãi xốp mịn, mà lòng đỏ trứng muối rất bùi và ngon.
Các bước thực hiện
1
Bước 1 : Cho trứng vào âu + với đường khuấy tan. Sau đó cho 1/2 bột vào trộn. Tiếp theo cho dầu + sữa tươi + sữa đặc + bột nở vào trộn tiếp. Cuối cùng mới cho 1/2 phần bột còn lại vào trộn thật mịn. Lúc này bột hơi lỏng nha các bạn.
Bước 2: Nấu nước sôi, xếp chén vào xửng đậy nắp lại nấu 5 phút cho chén nóng. Sau đó đỗ bột vào , cho trứng muối và vài miếng mứt lên trên. Đậy nắp lại hấp 18-20 phút là bánh chín.
Trình bày: Gỡ bánh cho ra dĩa, trang trí vài lá ngò cho xinh.
Với công thức này bạn sẽ thành công 100 % đấy.
Thanks QT's email
Comment