Announcement

Collapse
No announcement yet.

Láng giềng SPKT tại Cary, NC Họp Mặt, 11/02/2014.

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Láng giềng SPKT tại Cary, NC Họp Mặt, 11/02/2014.

    Láng giềng SPKT tại Cary, NC Họp Mặt, 11/02/2014.

    Chủ Nhật vừa qua, KT và anh Tư có buổi họp mặt mini mini với “láng giềng” SPKT cư ngụ xung quanh Cary, NC nhân dịp KimHai (74KNC) du lịch sang Mỹ:

    - Gia đình anh Nguyễn Ngọc Xuân (74CTM) và chị Loan (BX anh Xuân), cư ngụ tại thành phố Clayton, NC.

    - Gia đình KimHai (74KNC) và con gái nuôi của KH là cháu Thảo. Cháu Thảo hiện đang sinh sống lập nghiệp tại Raleigh, NC.

    Thật là hạnh phúc khi gặp lại bạn bè cũ của gia đình ĐHSPKT TĐ. Cả một buổi chiều thời tiết rất đẹp, nắng ấm mùa Thu, như là để hăm nóng lại tình bạn bè SPKT gắn bó trong ngày họp mặt. Và rồi, lại thêm một lần nửa, KT có dịp trổ tài giới thiệu với các bạn món bún hải sản truyền thống của Kiên Giang.

    KimHai và con gái đến trước khoảng trưa và lai rai mấy món appetizers, con gái KimHai rất dễ mến và vui vẻ. Thảo đã sống ở Raleigh được hơn mười năm rồi, và gia đình cha và anh em của Thảo hiện đang cư ngụ tại Cali. Tiếp đến thì anh Xuân và chị Loan đến. Ôi thôi, khi anh Xuân kể ra thì KT mới nhớ ra anh đã có học chung với KT một lớp Physic vào buổi tối ở NC State University khoảng đầu năm 1990's. Đúng là người quen học chung trường cũ ở ĐH SPKT mà không biết, chắc có lẽ lúc đó KT đầu óc lo cho các con còn nhỏ, lại phải đi học nữa cho nên không thăm hỏi tiếp xúc nhiều. Nhưng không sao, bây giờ biết nhau cũng chưa muộn. Gặp lại nhau, nhận ra nhau thì càng vui hơn, quí nhau hơn. Ai cũng muốn nói trước để kể chuyện ngày xửa ngày xưa…

    KT: Thôi thì các tô bún đã nguội hết rồi... Phải thưởng thức món bún hải sản khi còn nóng, rồi mình tâm sự tiếp các bạn ơi... chị Loan thì vui vẻ kể lại chuyện đi HM 2013 ở Orlando, Florida. KimHai và anh Xuân thì cố gắng hồi tưởng nhắc lại chuyện năm xưa ở trường SPKT, còn cháu Thảo thì chạy tới chạy lui lo chụp hình và tiếp KT trong bếp. Thật là một buổi HM quá vui và đầy thân tình.

    Thời gian sao trôi qua nhanh quá, mới đây mà đã tối rồi... Thôi thì mình chia tay nha, hẹn gặp lại nhau vào dịp HM 2015 tại Houston Texas.

    À còn nữa nè, KT đã rủ rê được anh Xuân và chị Loan rồi đó, anh chị đồng ý sẽ tham dự HM 2015 đó các bạn ơi.




    Từ trái: KThủy, KimHai, Loan (BX anh Xuân), Xuân, Tư.



    Từ trái: KThủy, KimHai, Thảo (con gái KimHai), Tư, Xuân, Loan (BX anh Xuân).



    KT
    Cheers!

  • #2
    Quá vui, phải không KT-anh Tư /KH/anh Xuân-chi loan,

    Nhà của KT-anh Tư bây giờ vui vẻ tiếp đón bạn hữu thường xuyên không thua gì nhà của anh Mẫn- chị Vân ở Florida, anh Cường- Thu ở Austin hay nhà Ngọc Điệp-Bằng tại Houston.....

    Nhìn món bún hải sản truyền thống Kiên Giang trên hình làm dh nhớ lại mấy tháng trước được KT-anh Tư cho thưởng thức món bún hấp dẫn này, mùa hè 2014 cũng tại nhà KT-anh Tư, cho dh hỏi nhỏ...hôm đó có cô bạn nào ăn dùm dh 1 tô không vây?

    Thật vui khi biết anh Xuân và chị loan sẽ dự họp mặt 2015 ,

    dh
    Đình Hương

    Comment


    • #3
      Hay quá, trong năm nay North Carolina (NC) có lộc được bạn bè phương xa đến viếng thăm.:thumbs:

      Trong lúc làm danh sách SPKT ở hải ngoại, YT được biết

      cô Tăng Thị Ngọc Thi, ở North Carolina,

      Cô Nguyễn Ngô Hoàng Lan (KTGD) - North Carolina,

      Thu có hỏi thầy An infor. liên lạc để gửi cho anh Tư và KT, nhưng T chưa có.

      Rất vui khi được biết các anh chị Xuân - Loan, Tư - Thủy đã gặp nhau. Biết đâu ngày nào đó thầy trò SPKT kéo quân về họp mặt ở NC thì hay biết mấy, hihihihi!:shocked2:

      Comment


      • #4
        :shocked2: Cứ quảng cáo món bún truyền thống Kiên Giang hoài mà không thấy cận ảnh tô bún gì ráo! Thôi thì phiền KT làm ơn, chịu khó nấu lại rồi post hình lên cho tất cả bạn bè cùng thưởng thức món bún "ngó" của bạn. Xong rồi viết luôn cách làm. OK?!

        Trăm nghe không bằng một thấy!

        Các bạn mình có đồng ý không?

        Comment


        • #5
          Hồng Nhung và các bạn ơi, món bún Kiên Giang truyền thống rất dễ nấu và không mất nhiều thời gian. Vậy theo yêu cầu của HN, KT xin xe xe cách làm. Nếu các bạn nào đã thử món bún nầy rồi thì cho KT biết thêm ý kiến nha để rút thêm kinh nghiệm...

          Nguyên liệu:

          - 2 con cá lóc hay cá bông lau làm sạch, rửa với nước muối và chút giấm, xả lại nước lạnh.

          - 2 lbs tôm, lột vỏ, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, chút tiêu và chút tỏi bằm.

          - (Option: Nếu thích cho thêm 1/2 lb thịt cua hoặc 1 hộp thịt cua cho vào rỗ để cho ráo nước)

          - 1 củ hành tây, 1 miếng gừng dài khoảng 2 inches, hành, ngò, nước mắm, đường phèn, tiêu...

          - Rau sống gồm: giá, rau húng thơm, rau răm.

          Cách nấu:

          - Hấp cá chín (hấp vì thịt ngọt hơn).

          - Gỡ thịt ra dĩa, làm mỡ hành, để trên lên cá.



          [img]http://www.daihocsuphamkythuat-thuduc.org/gallery/var/resizes/Shared/TuNguyen/BuncaKG1.jpg?m=1415577392

          [/img]

          - Nước lèo: nấu nước sôi, cho 2 muỗng súp nước mắm, 1 hộp swanson chicken broth, 1/2 muỗng cà phê muối, củ hành tây, gừng, vài cục nhỏ đường phèn vào, thả xương cá vào nồi, (nếu không muốn hấp cá thì cho vào luộc lúc này, khi cá chín thì vớt ra rồi gỡ phần thịt). Nấu sôi nồi nước lèo, hớt bọt liên tục, nên nếm lại với nước mắm, đường phèn... cho vừa khẩu vị và để sôi riu riu trên bếp.

          - Lấy chảo phi dầu tỏi cho thơm, cho tôm vào rim chín.

          - (Option: Nếu thích lấy chảo phi hành củ và tỏi cho cua vào, xào cho chín ).



          [img]http://www.daihocsuphamkythuat-thuduc.org/gallery/var/resizes/Shared/TuNguyen/BuncaKG2.jpg?m=1415577408

          [/img]



          Cách trình bày:

          - Đầu tiên cho giá vào tô.

          - Rồi cho bún vào, sau đó cho tôm, thịt cá, thịt cua lên mặt bún.

          - Khi nước lèo sôi lên, múc nước lèo ngập tô. Rắc hành ngò, chút tiêu lên mặt. Ăn kèm rau thơm, rau răm, dọn kèm chén nước mắm + chút đường + ớt tươi cắt khoanh .






          Chúc các bạn thành công với món bún Kiên Giang.

          KT
          Cheers!

          Comment


          • #6
            Nhìn hấp dẫn quá anh Tư ơi, chừng nào mới được thưởng thức món bún Kiên Giang của chef Kim Thủy thêm một lần nữa đây. :P

            Comment

            Working...
            X