CÁ HẤP
1. CÁ HẤP NẤM:
Nguyên liệu:
-1 chén gạo
-100g phi lê cá
-4 tai nấm đông cô
-Gừng xắt sợi, rượu trắng, nước tương, dầu mè và một ít hành ngò
Cách làm:
- Nấm ngâm cho thật nở, rửa sạch cắt lát mỏng.
- Phi lê cá cắt lát và nấm ướp tí muối, nước tương, gừng sợi, dầu ăn, tí xíu đường và chút bột năng trộn đều.
- Gạo vo sơ để ráo nước cho vào 1 muỗng cà phê dầu và tí tí muối trộn đều.
- Sau đó cho nước vừa ngập mặt gạo, (không nên cho nhiều nước vì phần sau chúng ta còn cho cá vào hấp, cá sẽ ra nước thấm vào gạo).
- Bắc nồi cơm lên nấu đến khi gạo vừa cạn nước thì trút phần cá và nấm đã ướp gia vị vào. Trải đều cá lên mặt cơm, đậy nấp nấu đến khi cơm và cá chín là được.
- Khi ăn nếu nhạt thì thêm vài giọt nước tương và dầu mè, tiêu xay, hành ngò vào trộn đều, như vậy là bạn đã có một món cơm hấp vừa thơm vừa ngon miệng.
(ST)
Comment