Announcement

Collapse
No announcement yet.

"Thịt" Có Gốc Thực Vật

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • "Thịt" Có Gốc Thực Vật

    Thành phần chủ yếu của thịt thực vật là bột đậu nành, được đặt vào máy ép đặc biệt để tạo thành sợi thịt, công nghệ do Đại học Wageningen ở Hà Lan phát minh. Có nhiều cách chế biến khác nhau, thịt gà cần nhiều đậu nành hơn, trong khi, thịt bò làm từ cà rốt, đậu và khoai tây; rau thơm, gia vị… giúp tạo ra các vị “thịt” đặc trưng.






    "Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các công ty “thịt” có nguồn gốc thực vật đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến chưa từng thấy.

    Có khoảng 1.700 cửa hàng thực phẩm Kroger trên khắp nước Mỹ bán “thịt bò” thực vật của công ty thực phẩm Impossible” – thông báo này được đưa ra vào ngày 5-5. Vào lúc này, các nhà máy chế biến thịt tại Mỹ đóng cửa vì lo ngại về tình trạng thiếu thịt cũng như các cửa hàng thực phẩm bắt đầu hạn chế số lượng thịt mà khách hàng có thể mua.

    Một báo cáo của công ty Nielsen – chuyên nghiên cứu và quảng bá thị trường toàn cầu – chia sẻ với tạp chí Business Insider cho thấy vào tháng 4 vừa qua, nhu cầu thay thế thịt động vật đã tăng vọt lên tới 272,2% so với cùng kỳ năm 2019.


    Click image for larger version  Name:	110520_thitthucvat.jpg Views:	0 Size:	128.0 KB ID:	21935



    Theo tài liệu của công ty thực phẩm Impossible gửi cho Business Insider, nhu cầu về sản phẩm “thịt bò” có nguồn gốc từ thực vật đã phá vỡ kỷ lục của công ty trong tháng 3 và cả tháng 4. Vào giữa tháng 4, Impossible cho biết sẽ mở rộng tất cả cửa hàng Wegmans trên bờ biển phía Đông, cửa hàng Jewel-Osco ở Trung Tây và các cửa hàng Safeway và Albertson ở bang California và bang Nevada.

    Tương tự, các thương hiệu “thịt” thực vật khác cũng chứng kiến ​​sự gia tăng doanh số trong đại dịch mặc dù ở quy mô nhỏ hơn. Doanh số của công ty Gardein tăng 65% trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 19- 4 so với cùng kỳ năm 2019. Doanh số của công ty Tofurky tăng 40% trong 12 tuần qua so với năm 2019 và doanh số tháng 3 của công ty Morningstar tăng 66%."

    Gia Minh (Theo Business Insider)
    Last edited by Hung Nguyen; 07-03-2020, 08:08 PM.

  • #2
    Khi Đại Bàng "tung cánh" thì cánh đồng Đậu nành anh Tàu làm khó không mua sẽ trở thành thịt Heo, thịt Gà, thịt bò.
    Phen này đại dịch Covid-19 người dân Mỹ sẽ giảm cân đây.

    KimDung

    Comment


    • #3
      P mong rằng một ngày nào đó thịt chay Impossible sẽ có mặt trong các quầy bán thực phẩm chay ở Melbourne cho P có dịp thưởng thức và so sánh

      Hiện nay ở Mel có một số shop thực phẩm Á châu , chủ nhân sắp xếp nguyên một tủ lạnh chuyên bán thực phẩm chay nhập cảng từ Đại hàn , Mã Lai , Đài Loan , Việt nam với nhiều hình thức phong phú như gà , cá , vịt , súc xích , giá không rẻ , so ra mắc hơn thứ thiệt nhưng tủ chưng ra bao nhiêu hết bấy nhiêu , chứng tỏ bây giờ khá nhiều người thích ăn những món ăn làm từ thực vật

      Để có những con số hoàn hảo trên , có lẽ mình cũng nên cám ơn trước nhất là nhà sản xuất , kế đến là các nhà chế biến không ngừng sáng tạo những món ngon từ thực phẩm chay như bún bò , bún riêu , bún mắm , gà kho , cá kho , tôm kho , đấy là món ta , còn món tây thì trừ món Beef steak ra , nhiều món vẫn có thể chế biến mặn thành chay , cho nên khi vào nhiều nhà hàng Tây thực khách có thể order món chay song song món mặn trong khi những món ăn chay Á châu thực khách phải đến đúng nhà hàng chay mới có

      Ăn chay vừa khỏe vừa ngon , nếu có cơ hội sao mình không thử khi mà tin tức này thực sự rất hấp dẫn phải không các bạn ?

      Thân mến

      Comment

      Working...
      X