Announcement

Collapse
No announcement yet.

Món ăn Pháp - Boeuf Bourguignon (Beef stew in red wine)

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn Pháp - Boeuf Bourguignon (Beef stew in red wine)


    Nhân dịp lễ kỷ niệm Independence Day July 4th vừa qua, gia đình sui gia và gia đình con trai lớn đã họp mặt cùng chung vui, mừng lễ và dự tiệc ở nhà KT. Để đãi khách, KT đã nấu và giới thiệu món Boeuf Bourguignon (thịt bò nấu với rượu vang đỏ) cho mọi người thưởng thức. Món bò sốt vang, kiểu Pháp rất dễ làm và rất ngon khi ăn chung với mì sợi hay là bánh mì Pháp, món ăn ngon đầy mùi thơm của thịt bò hầm với rượu vang đỏ mà không có vị nhẩn đắng hay chua.
    Click image for larger version

Name:	thit_bo_ruou_vang.png
Views:	103
Size:	220.6 KB
ID:	22089


    hình trên net

    Anh Hùng lúc trước có hỏi và yêu cầu KT chia sẻ cách làm món ăn Boeuf Bourguignon hấp dẫn này, và hôm nay KT xin giới thiệu một video youtube đúng món ngon này với các hướng dẫn cách nấu rất rõ ràng và đầy đủ chi tiết. Chúc các bạn thực hiện thành công và hy vọng anh Hùng được thưởng thức món ăn ngon này từ bàn tay khéo léo nội trợ của chị Hương nha.
    Cheers!

  • #2
    Cám ơn Kim Thủy đã quan tâm và chia sẻ cách chế biến món ăn này. Theo dõi video đến gần cuối đã ngửi được mùi thịt bò Sốt Vang thơm lừng và cũng cảm thấy rất đói bụng. Các công đoạn thực hiện không khác mấy so với những gì mình còn nhớ được mỗi khi nhìn mẹ nấu ăn, tuy nhiên không thấy bà cụ bỏ thêm bacon và nấm vào đó. Trong thực tế mỗi món ăn không hề phải tuân thủ theo một recipe cố đinh, những biến đổi nếu có là tùy tài năng và ngẫu hứng của chef, đôi khi cũng còn phụ thuộc vào mức độ có sẵn của những phụ liệu hay yêu cầu của người thưởng thức.

    Comment


    • #3
      Cảm ơn KT với món ăn hấp dẫn và dễ thực hành, thật ra thì, với tình trạng bây giờ,hạn chế đi nhà hàng... thì , nấu ăn là một trong những thứ tiêu khiển và tập thể dục thực tế nhất.

      Làm ĐH nhớ lại , chuyến đi thăm North Carolina , lái xe mười mấy tiếng... khi đến nhà AT và KT, mọi người , ngoài được thưởng thức những món ăn thật ngon....lại còn được dẫn đi chơi ....và chúng ta thật may mắn vì thời tiết những ngày ấy , quá đẹp.

      Click image for larger version  Name:	IMG_4521.JPG Views:	0 Size:	417.0 KB ID:	22104
      Last edited by HuongDinh; 07-14-2020, 05:07 PM.
      Đình Hương

      Comment


      • #4

        Hôm nay KT nấu lại món thịt bò hầm với rượu vang cho buổi ăn tối cuối tuần. Với vài kinh nghiệm mà KT đã học được qua những lần trước đã nấu món này, hôm nay KT cũng nấu theo sự hướng dẫn rất đầy đủ trong video đã post ở trên. Tuy nhiên, KT có thay đổi một ít cho phù hợp sở thích và khẩu vị cá nhân mình. KT thay thế bacons với Turkey bacons và thêm vài gia vị vào nồi hầm thịt bò như: 1 củ khoai tây cắt vuông nhỏ, 1 cinnamon stick, và 3 lá chanh. Những phần gia vị này giúp cho nước sốt thêm mùi vị thơm ngon và đặc sệt hơn.

        Click image for larger version

Name:	thit_bo1.jpg
Views:	198
Size:	241.2 KB
ID:	22146Click image for larger version

Name:	thit_bo2.jpg
Views:	202
Size:	180.5 KB
ID:	22145

        Cheers!

        Comment


        • #5
          Cám ơn Thủy đã chọn cho bạn bè một recipe dễ làm và ngon , thần giao cách cảm hay sao mà hôm nay P cũng làm thử món này , nhưng khi xem lại rượu chỉ còn khoảng ¼ chai nên P chỉ có thể làm nửa recipe , vì nhà đang có gì P cho vô cái đó , nhưng kết quả cũng tuyệt vời lắm , thịt bò mềm thơm như thịt hộp , nước sauce sền sệt nhờ khoai và bơ , làm thiếu vài thứ so với youtuber hướng dẫn mà trong nhà ai thử cũng khen ngon , P rất ít khi làm món Tây , lần đầu tiên làm món này mà thành công nên rất vui , tương lai nếu Mel có họp mặt P sẽ cho các bạn chấm điểm món này , Cám ơn Thủy rất nhiều nha

          Thân mến

          Click image for larger version  Name:	bo2 (8).jpg Views:	0 Size:	85.9 KB ID:	22164


          Comment


          • #6
            Hổm rày được ăn thoải mái bò Sốt Vang do 2 chef Kim Thủy và Lê Phương chế biến, thấy quá đã, cám ơn các bạn. Tuy nhiên vẫn chưa rõ là loại thịt bò nào nên được chọn để nấu món này ngoài nạc vai (beef chuck). Nếu dùng thăn (filet mignon), bắp, hay nạm sẽ có mùi vị gì khác?
            Last edited by Hung Nguyen; 07-20-2020, 08:40 AM.

            Comment


            • #7

              Click image for larger version

Name:	thit_bo3.jpg
Views:	191
Size:	157.5 KB
ID:	22185



              KT không ngờ mùi thơm của món thit bò nấu với rượu vang đỏ lại phản phất bay thật xa, từ tiểu bang North Carolina và từ Melbourne xứ Kangaroo đến tận Houston Texas. Cảm ơn anh Hùng đã tích cực ủng hộ thưởng thức mùi vị thơm ngon của món ăn này. Với kinh nghiệm đã từng nấu món này nhiều lần thì KT xin trả lời câu hỏi của anh Hùng như sau:

              1) Tùy vào sở thích cá nhân của người thưởng thức trong gia đình hôm đó, khi đa số thích ăn loại thịt bò nào thì mình sẽ chế biến theo sở thích.

              Nếu dùng thịt bắp bò (beef shank - thịt bắp chân giò) thì thời gian nấu sẽ lâu hơn thêm 1 đến 2 tiếng. KT cũng rất thich nấu món này với loại thịt bắp bò vì khi dùng miếng thịt sẽ dai dai và giòn sực sực rất ngon.


              2) Nếu dùng thit thăn (filet mignon) thì khi nấu thịt sẽ mềm chín rất nhanh.

              Theo kinh nghiệm của KT thì không cần thiết phải dùng thịt filet mignon cho món này vì đó là loại thịt bò đắt tiền - filet mignon ăn rất ngon khi được nướng làm món thịt bò nướng bít tết (grilled filet mignon steak).

              Hơn nữa, khi được nấu với rượu vang thì thịt bò cũng sẽ mau mềm hơn.

              3) Cuối tuần rồi, KT vừa mới nấu món này với thịt thăn mông (round beef) có nhiều nạc và dai thường dành cho các món thịt bò hầm. Thời gian nấu khoảng 1 tiếng 30 phút là xong, khi dùng thì thịt mềm và dai dai.

              Hy vọng với chút kinh nghiệm của KT, anh Hùng có thể chọn lựa loại thịt bò theo ý thích của mình để có những bữa ăn ngon miệng với món thit bò nấu với rượu vang.
              Cheers!

              Comment


              • #8
                Hổm rày các bạn đã thưởng thức món thịt bò nấu với rượu vang đỏ đặc biệt của KT và LP giới thiệu ở phần trên. Hôm nầy để thay đổi hương vị món ăn và cũng cùng chung đề tài món ăn Pháp mà KT đă giới thiệu trong thread này, ĐH cũng xin giới thiệu đến các bạn món "Salad Nicoise" rất dễ làm và rất healthy. Mời các bạn thực hiện theo youtube dưới đây...

                Click image for larger version  Name:	th.jpg Views:	0 Size:	52.1 KB ID:	22191
                hình trên net
                Last edited by HuongDinh; 07-20-2020, 08:29 PM.
                Đình Hương

                Comment


                • #9
                  Các anh chi thân mê'n,

                  Mä'y hôm nay duoc xem các món an cua các chi nâ'u thât là thich. Công thú'c món Boeuf Bourguignon cua chi Thuy trông rât hâp dâñ, MH sap toi se làm theo công thúc này, nhung mùa này o Bi thoi tiêt nóng, MH se doi sang mùa thu tiêt trò'i lanh moi thuc hiên món này, an se thâ'y ngon hon. O Bi cung co' môt món hao hao nhu vây nhung nâu' voi beer chu không phai voi ruou, goi là món Carbonade à la flamande, lúc anh chi Tu-Thuy sang dây co' an trong nhà hàng Le Marmiton do', chi Thuy có nhó' không?
                  Click image for larger version  Name:	carbonnade-flamande-au.jpg Views:	0 Size:	77.2 KB ID:	22194
                  Carbonade à la flamande


                  MH cũng thỉnh thoảng làm món salade Niçoise an, nhât là mùa này o Bi là mùa của đậu ve (haricots verts), nhung MH không mua cá tuoi vi ca' thon tuoi rât mắc tiền, mà MH xài ca' thon hôp, naturel hoac là có dâù olive, ăn cuñg ngon lam! (Môt hôp khoang 100 g / 200g). MH có cho thêm vài filet cá anchois hôp (môt loai cá biển nhỏ ướp muối) cho co' thêm vị đậm đà cho salade.

                  Vài hàng chia sẻ voi các anh chi.

                  Thân ái
                  Click image for larger version  Name:	13813139.jpg Views:	0 Size:	195.4 KB ID:	22195

                  Cá thon hôp
                  Click image for larger version  Name:	8719154-les-filets-d-anchois-en-boîte-de-conserve.jpg Views:	0 Size:	182.9 KB ID:	22196


                  Filet cá anchois (hôp)
                  Last edited by MaiHuong; 07-21-2020, 10:20 PM.

                  Comment


                  • #10
                    Cảm ơn MH nhắc lại món ăn thơm ngon Carbonade à là flamande của nhà hàng nổi tiếng Le Marmiton ở Brussels, Belgium mà KT và anh Tư may mắn được MH giới thiệu và cùng thưởng thức những món ăn ngon đặc sản của nước Bỉ. KT đồng ý với MH là các món thịt bò hầm rượu bia cũng ngon tuyệt vời vì là món đặc biệt được chế biến từ chef của nhà hàng nổi tiếng ở Brussels.

                    KT cảm nhận rằng cả hai món bò hầm rượu bia hay là rượu vang đều có hương vị đặc biệt riêng độc đáo của nó. Nhớ lại, hôm đó anh Tư cũng khen món appetizer mussels hấp "Moules Mariniere" rất đặc biệt với mùi thơm của rượu vang và những gia vị đặc trưng được ướp trong những con mussels - đúng như trong ẩm thực các món ăn Tây, các chef thường dùng rượu vang thơm như là một gia vị chính để chế biến những món ăn Pháp nổi tiếng.

                    KT và anh Tư rất may mắn gặp được MH và anh Khánh ở Brussels và được MH giới thiệu những món ăn ngon đặc biệt nổi tiếng của nước Bỉ trong hai buổi ăn tối thật là vui và cùng nhau trò chuyện đến khuya. Chuyến du lịch ở Bỉ thật vui với nhiều kỷ niệm khó quên!!


                    Click image for larger version

Name:	image_1435.jpg
Views:	40
Size:	603.4 KB
ID:	22209
                    Món "Moules Mariniere"


                    Click image for larger version

Name:	MH_Khanh2.jpg
Views:	33
Size:	196.1 KB
ID:	22210
                    Món "Carbonade à là flamande"
                    Cheers!

                    Comment

                    Working...
                    X