Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bánh Bao Hấp

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Bánh Bao Hấp

    BÁNH BAO HẤP

    ***Người thực hiện : Phạm thị Thu Vân & Líu Lo - 74KNC ***

    Giờ học làm " Bánh Bao Hấp" của cô giáo Thu Vân rất là đông ,một món bánh khoái khẩu , ai cũng muốn tìm hiểu cách làm và thích tự tay làm được những cái bánh ngon cho gia đình .


    Chúng ta hãy vào lớp cô giáo Thu Vân để xem cách làm bánh bao hấp và cùng xem nàng Líu Lo trổ tài thiện nghệ "nắn " cái bánh bao ra sao nhé !

    * VỎ BÁNH

    1. Vật liệu:

    . Bột mì = 350 gr

    . Mỡ hay dầu ăn = 2M

    . Nước = 40 gr

    . Đường = 120 gr

    . Lòng trắng trứng gà = 2

    . Muối = ½ m

    . Bột khai = 10 gr

    . Nước cốt chanh = 20 gr

    . Dấm = 30 gr

    2. Chuẩn bị bột:

    A. Rây bột lên bàn , làm thành vũng

    B. Mỡ ( hay dầu ăn ) và nước cân riêng ra mỗi chén

    C. Đánh nổi đặc tròng trắng trứng với đường và muối

    D. Cho bột khai vào chén , vắt chanh vào quậy đều

    3. Cách làm bột:

    . Cho (B) , ( C ) và (D) vào vũng bột ( A ) , trộn đều

    . Nhồi bột đến khi không dính tay ,

    . Cho tất cả khối bột vào thau , ủ lại bằng khăn ướt khoảng 1- 2 giờ.




    * NHÂN BÁNH:


    1. Vật liệu:

    . Trứng cút 10 trái ,luộc chin , bóc vỏ

    . Lạp xưởng = 50gr. Xắt hột lựu

    . Thịt nạc xay = 200gr

    . Thịt xá xíu = 50 gr. Xắt hột lựu

    . Củ năng = 100 gr. Xắt hột lựu

    . Nấm mèo = 3 tai. Xắt sợi

    . Hành tây = 1 củ. Xắt hột lựu

    . Bột năng = 1M

    2. Gia vị

    . Đường = 1M

    . Tỏi xay = 1M

    . Bột ngọt = 1m

    . Muối = 1m

    . Tiêu = 1m

    . Bột năng = 1M

    . Dấu mè = 1M

    . Hắc xì dầu = 1M

    3. Cách làm nhân:

    .Trộn đều tất cả lại làm nhân ,

    . chia nhân làm 10 phần ,

    . vo tròn nhân lại ,

    . cho trứng cút vào giữa

    . đặt vào dĩa có thoa dầu

    . đem hấp chín ( # 10 phút ),

    . bớt nước để ráo , đem ra để nguội



    Nhân bánh chia làm 10 phần , vo tròn lại ,và nhét trứng cút vào giữa.



    Vỏ bánh đã ủ xong , chia làm 10 phần , vo tròn , ấn dẹp và cán mỏng ra # 12- 15 cm đường kính




    * HOÀN TẤT BÁNH BAO:


    . Cắt giấy lót bánh

    . Vỏ bột chia làm 10 phần , vẫn để trong thau và đậy khăn ẩm để bột không bị khô , lấy ra từng phần để làm

    . Áo bột trên tấm thớt, vo tròn , ấn dẹp , cán mỏng miếng bột thành hình tròn , đường kính # 12 – 15 cm

    . Cho nhân vào giữa , xếp nhúng mép bột lại và xoắn chặt trên đầu mép bột cho kín , đặt bánh lên tấm giấy

    . Xếp vào khay tròn đem hấp .

    * CÁCH HẤP:

    **Hấp lần 1 : làm chín bánh

    . Chờ cho nước sôi , cho vào : dấm ( 0,5 lít ) + nước cốt chanh ( 5 trái )

    . Cho bánh vào hấp , lửa thật lớn ,

    . Thỉnh thoảng lau nước đọng trên nắp ( khoảng 10’ / 1 lần )

    . Hấp hoảng 30’

    . Bánh chin để nguội , bảo quản trong tủ lạnh , khi nào ăn , đem hấp lại lần 2



    **Hấp lần 2
    : làm nóng , bánh sẽ trắng hơn vả nở lớn thêm.

    Cho 1 bó lá dứa vào nồi nước sôi , mới cho bánh vào xửng hấp

    hấp lửa thật lớn thỉnh thoảng lau nước đọng trên nắp ( khoảng 10phút / 1 lần ). Hấp khoảng 30’








    Khi gần ăn , hấp thêm lần hai , bánh trắng hơn và nở lớn hơn

    Cô giáo Thu Vân làm mẫu một cái , rồi mọi người xúm xít vào làm thử , nên cái bánh muôn hình muôn vẻ , mười phân vẹn... mấy đây... không biết nữa ...hi ... hi ...

    - Mới học lần đầu mà , như vậy cũng hay lắm rồi he !


    Mời các bạn xem tiếp nàng Líu Lo nhà ta cũng "nắn " bánh bao ra sao nhé


    Thấy thiên hạ cũng pót nhiều về cách làm bột,làm nhân bánh bao,và trên thị trường cũng có bán bột làm bánh bao cho nên Líu Lo chỉ múa ngón,múa tay chỉ dẫn cách nắn bánh bao cho dzui mà thôi và cũng được rất nhiều người khen là "hơi kheo săc". Cũng dụ được hơn 80K khán giả vào xem video hướng dẫn rồi đó nha.

    * Về nhân bánh, cũng có bạn chỉ cho Líu Lo là nếu mình hấp thịt trước thì phần vỏ bánh sẽ không được thơm ngon mùi thịt chi mấy,còn nếu để sống nguyên cục tròn rồi hấp thì vị ngọt trong thịt sẽ tiết ra thấm vào bột sẽ hấp dẫn hơn khi ăn..Tuy nhiên cả hai cách này khi ăn đều có chung cảm giác là thịt đóng chặt lại thành khối cứ như ăn viên thịt xíu mại. Để thịt không vón cục lại thành khối, và cũng để không bị rời rạc nếu xào xo qua (khong de thit chín )trước khi viên tròn thì sau khi đã chuẩn bị xong xuôi vật liệu cho nhân, thì bắt chảo nóng cho tí xíu dầu thôi, xào sơ tỏi băm, hành tây,củ năng (có bạn thích dùng củ đậu-củ sắn nước, hay cho thêm tí bắp xú xắt nhỏ, nấm mèo. Sau đó tắt lò,cho hỗn hợp thịt, lạp xưởng, gia vị vào , trộn đều lên.

    Khi bỏ nhân bánh vào bột thì dùng cái ice cream scoop để xúc thịt, tiện lợi vô cùng hơn là phải vo viên.

    * Về dụng cụ cán bột, có thể dùng 1 khúc gỗ thân tròn ngắn nhỏ,hay là một đoạn ống nhựa cứng nhỏ như Líu Lo đang dùng để cán..dễ dàng cho minh lắm khi cán bột đó. Khi nắn bánh bao nên để trên mặt bằng của cái thớt dễ, và nhanh hơn là để trong lòng bàn tay.

    Mời các bạn xem Líu Lo hướng dẫn cách nắn bánh bao nha.



    Thân chúc các bạn ưa thích nấu ăn, thực hành được kết quả tốt.

    https://www.doquanmusic.net

  • #2
    Đọc , xem qua hình ảnh Lan làm những cái bánh bao, làm Thu nhớ đến 100 bánh của Lan. Tội nghiệp nàng và Lánh quá và bánh làm ngon lắm.

    Chỉ một lần thôi Lan hả, sẽ không có bánh ăn nữa đâu các ace ơi!

    Comment


    • #3
      nhin hinh cac chi lam banh bao ,em nho lai ngay hoc lam banh tai phong NU Cong ,vui oi la vui! lam xong thay tro chia nhau moi nguoi an thu mot cai ,ngon qua chung !! Bay gio lam banh,lai boi hoi nho canh xua,ban cu nam nao,tiec thoi di hoc qua xa!! moi do ma da may chuc nam!!!!

      Ut NThuy

      Comment


      • #4
        Thưa mấy cô dạy Gia chánh Nữ Công,

        Tại sao lại gọi là "Bánh Bao"? Nghe cái tên sao thấy "woải wá". Nhiều tên bánh nghe rất hấp dẫn như bánh Nậm, bánh Paté Chaud, bánh Xèo, bánh Xu Xê , v.v... Chắc không có ai có thể giải thích được đâu? Hay là đặt cho nó một tên mới và hay hơn thử xem... Hahaha

        :ngai:

        Comment


        • #5
          vay thi em thay mat lop NC cua em doi la banh "OM" vua de thuong ,vua tinh tu duoc khong???

          Ngoc Thuy

          Comment


          • #6


            Anh Cuong a...Banh Bao dan Cong Nghiep lam khong the nao qua mat duoc dan Nu Cong , dan CN lam Banh Bao thay beo nheo qua!!!!

            Con mon Cha Lua Chay nua ne..



            Comment


            • #7
              Còn Mì Vịt Tiềm của Super Tr. 74KCN đón Tết nữa nè!



              Comment


              • #8
                Originally posted by 'TranPham'



                Anh Cuong a...Banh Bao dan Cong Nghiep lam khong the nao qua mat duoc dan Nu Cong , dan CN lam Banh Bao thay beo nheo qua!!!!

                Con mon Cha Lua Chay nua ne..



                Tran a,

                Trân ơi,

                Bánh "bao" mà sao giống bánh "Đấm", bộ chuẩn bị quánh lộn với ai, hay là bị dzợ quánh dzậy? Còn chả giò chay nặn thiệt "khéo" thiệt là "tròn trịa" dzậy nghe!?...

                Comment


                • #9
                  may mon anh Tran lam nhu vay la kheo roi! nhung quan trong la co ngon khong day!! Thuc an cung giong nhu nguoi ta.....cai net danh chet cai dep,neu ma ngoai trong cung nhu nhau thi.... nen xet lai!! hihi

                  Ut Mit NT

                  Comment


                  • #10
                    XL da cung y nghi voi anh Bau khi lan dau tien thay cai banh cua Tran.

                    Chung that giong cai ban tay dang nam lai chat de chuan bi dam vao mat ai do. Dai thieu gia & Tieu thieu gia lieu hon do! Khong chiu an banh cua ba Tran lam thi se bi banh "Dam" do . Hahah

                    Good job do ban Tran oi!

                    Comment


                    • #11
                      Thua voi quy vi la....Tui rang vo cai BB sao cho no tron tria, cho no kheo nhu BB cua XL ma vo hoai

                      van khong kheo duoc!!! cho nen no thanh Cai Dam do chu tui dau muon dzay dau!!! Phai cong nhan BB cua XL thay da hon nhieu...nhin thoi la du them rui dung khong Anh Cuong ,YT?!!!!

                      Co le XL noi dung, Dai gia va Thieu gia chac la hieu y cho nen hai dua no xuc rao troi ..khong dam chua cai nao!!!! nhung khong biet co ngon hay khong ma Dai gia cua Tr noi : Ba lam ngon qua!

                      Dung che nha, lan sau lam dep hon, che la que thi lan sau khong lam nua!!! hi hi.

                      Hong Nhung thi bao la cu dua len trang nha di cho vui vi co ai biet ngon hay do dau, the la Tr

                      Post ngay, lai them YT dua cai Mi Vit Tiem vao nua!!! NGON KHONG VAY YT? co Nam Dong Co nam o duoi day nhung quen moi no len !!!! HN thi bao la thieu Hanh va Ngo...

                      Moi ngay ta chon 1 niem vui!!! nghia la moi ngay nau 1 mon...khi Ba Xa vang nha , co Vo o nha thi

                      khong nau duoc mon nao, vi mon nao cung noi la ra tiem mua cho chac an!!!.

                      Comment


                      • #12
                        Quí vị ơi, đây là những tấm hình thật, hoàn toàn chưa có qua photoshop!!! Bà xã của tác giả về VN mới có hơn 1 tuần mà tác giả đã tranh thủ cho ra 3 tác phẩm. Vậy, còn hơn 4 tuần nữa là tác giả hết hạn "quậy" thì quí vị nghĩ xem có bao nhiêu món nữa sẽ lần lượt ra đời?

                        Ngày 8 tháng 3 sắp đến rồi, đề nghị mấy đấng mày râu nên noi gương của Trân mà trỗ ngón nghề. Tất cả các bạn nữ sẽ chấm điểm và sẽ cho kết quả vào ngày 8/3. Được không YT, XL, BN, NT, NL,...?

                        Note: Không được dùng photoshop!

                        Comment


                        • #13
                          Khi con o que nha, tui nho hoai cau: Hom nay mung 8 thang 3 tui giat dum ba chiec ao cua tui!!!

                          May qua luc do minh chua co Vo...Bay gio qua day thi cau do cung binh thuong thoi...khong can phai ngay 3/3 tui cung giat dum Ba chiec ao cua tui hau nhu moi tuan 2 lan rui khong nhung vay ma giat luon cho may Me con nua!!!...

                          Bay gio doi lai, theo de nghi cua HN thi nen noi la HOM NAY MUNG 8 THANG 3,TUI NAU DUM BA MON NHAU CUA TUI !!! Vay thi tui de nghi may dang may rau: ngay ngay do quy vi nau mot mon nao do roi dua len trang nha cho qui vi Phu Nu: HN,XL,YT,Thu Le,NTruc, NLan,NThuy, Bich Nga,K Hanh,Trong Hoa, Lien,NDiep,DH,NDiep ( Vo anh Binh).v.v..noi chung tat ca Phu Nu cua SPKT..cham diem! Khong noi truoc nau mon gi, mon an co trung voi nhau cung khong sao!! chu yeu la dzui theo de nghi cua Hong Nhung.

                          HY vong cac dang may ray huong ung.

                          [hr]

                          Anh Hung, Anh Binh, Anh Cuong co y kien gi khong ho?????????????????

                          Comment


                          • #14
                            Hổng biết bếp Mạnh Hùng như thế nào? Chứ Trân ơi Trân à! Trân mà muốn thi tài nấu ăn với Bầu Gia Cường, anh Bình thì Trân phải ngày đêm ngâm cứu và thực hành nấu nướng đó. Liệu mà tận dụng thời gian này khi mà ẻm chưa dzìa lại nhà đó nha. Cố lên...Líu Lo sẽ ủng hộ bạn dzàng..có Hồng Nhung làm quân sư nữa mà...
                            https://www.doquanmusic.net

                            Comment


                            • #15
                              XL oi , co Mi Vit Chay va Banh Bao Chay khong ?? Nho khi nao co dip thi tro tai cho thay thu nhe !!!

                              An Ma

                              Comment

                              Working...
                              X