Mứt khế cũng là loại thực phẩm được lựa chọn trong những năm gần đây vào dịp Tết khi mà những loại mứt "cổ điển" không còn được ưa chuộng về khẩu vị cũng như an toàn thực phẩm. Nếu khéo léo chế biến chúng ta sẽ được những thực phẩm "cây nhà lá vườn" còn mang hương vị của loài nguyên liệu chính cũng như yên tâm mà thưởng thức thành quả của chính mình. Nào mời ACE tiếp tục ra tay!
Nguyên liệu:
1kg khế
500g đường
phèn chua, muối
Cách làm:
Làm mứt khế chúng ta nên mua loại khế chua, trái to, còn tươi, chỉ mới hơi hườm hườm. Khế gọt bỏ cạnh, xẻ miếng dọc theo khía, rồi cho vào nước muối ngâm khoảng một giờ, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Cho khế vào luộc trong nước pha phèn chua đun sôi, vớt ra rửa sạch và vắt bớt nước khế.
Trộn khế với 1/2 đường để đến khi tan hết đường cho phần đường còn lại vào chờ tan thì cho khế lên bếp sên với lửa nhỏ, đảo đều trong khi sên cho mứt ngấm đường.
Đến khi đường cạn và kéo thành tơ thì nhấc xuống, cho va ni vào đảo (nếu thích) và để nguội rồi xếp vào hũ đậy kín. Mứt khế lợi tỳ, kích thích tiêu hóa.
ST
Nguyên liệu:
1kg khế
500g đường
phèn chua, muối
Cách làm:
Làm mứt khế chúng ta nên mua loại khế chua, trái to, còn tươi, chỉ mới hơi hườm hườm. Khế gọt bỏ cạnh, xẻ miếng dọc theo khía, rồi cho vào nước muối ngâm khoảng một giờ, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Cho khế vào luộc trong nước pha phèn chua đun sôi, vớt ra rửa sạch và vắt bớt nước khế.
Trộn khế với 1/2 đường để đến khi tan hết đường cho phần đường còn lại vào chờ tan thì cho khế lên bếp sên với lửa nhỏ, đảo đều trong khi sên cho mứt ngấm đường.
Đến khi đường cạn và kéo thành tơ thì nhấc xuống, cho va ni vào đảo (nếu thích) và để nguội rồi xếp vào hũ đậy kín. Mứt khế lợi tỳ, kích thích tiêu hóa.
ST
Comment