Announcement

Collapse
No announcement yet.

Mứt khế

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • Mứt khế

    Mứt khế cũng là loại thực phẩm được lựa chọn trong những năm gần đây vào dịp Tết khi mà những loại mứt "cổ điển" không còn được ưa chuộng về khẩu vị cũng như an toàn thực phẩm. Nếu khéo léo chế biến chúng ta sẽ được những thực phẩm "cây nhà lá vườn" còn mang hương vị của loài nguyên liệu chính cũng như yên tâm mà thưởng thức thành quả của chính mình. Nào mời ACE tiếp tục ra tay!


    Nguyên liệu:

    1kg khế

    500g đường

    phèn chua, muối

    Cách làm:

    Làm mứt khế chúng ta nên mua loại khế chua, trái to, còn tươi, chỉ mới hơi hườm hườm. Khế gọt bỏ cạnh, xẻ miếng dọc theo khía, rồi cho vào nước muối ngâm khoảng một giờ, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Cho khế vào luộc trong nước pha phèn chua đun sôi, vớt ra rửa sạch và vắt bớt nước khế.

    Trộn khế với 1/2 đường để đến khi tan hết đường cho phần đường còn lại vào chờ tan thì cho khế lên bếp sên với lửa nhỏ, đảo đều trong khi sên cho mứt ngấm đường.

    Đến khi đường cạn và kéo thành tơ thì nhấc xuống, cho va ni vào đảo (nếu thích) và để nguội rồi xếp vào hũ đậy kín. Mứt khế lợi tỳ, kích thích tiêu hóa.


    ST

  • #2
    vay chi BN lam goi cho em luon de em biet tai chi nha!!!cam on chi

    UT Mit

    Comment


    • #3
      Mít em, lười quá nha! Chị nhờ OX quánh cho vài cái dzô mông bây chừ đa! :cuoilan:

      Comment


      • #4
        ui da! ty Nga oi!so chi luon! muon an mut khe ,coi bo kho a nha! chi lam cho em an thu ,neu ngon em quang cao ,chi ban duoc hang ,luc do moi nho on em day!!!

        Ut mit

        Comment


        • #5
          Chị post là để ACE xem rồi làm, chứ không phải quảng cáo món "mứt khế bà Nga" đâu em. Vậy ráng đi kiếm khế về làm cho OX thưởng thức tài nghệ của em nha! Có vậy chồng mới "YÊU" nhiều nha em! Ai đó nói " ... tình yêu đi qua bao tử, rồi mới tới tim" em ơi! À! Chắc là em làm mứt mít giỏi lắm hả? Em làm coi ngon không? Nhớ cho chị biết kết quả, khỏi cần gửi hàng mẫu nhá Mít!

          Comment

          Working...
          X